Tiết mục xiếc “Sức mạnh đôi tay” của Đoàn Xiếc TPHCM đoạt giải Sư tử Bạc ở Trung Quốc

(SGGPO).– Tối 30–10, tại Nhà hát Nghệ thuật Hà Bắc, Trung Quốc đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải thưởng Liên hoan Xiếc Quốc tế lần thứ 13, sau 10 ngày diễn ra sôi nổi. Liên hoan có 16 quốc gia tham gia gồm Trung Quốc (7 đoàn), Mỹ (7 đoàn), Canada (3 đoàn), Nga (2 đoàn), Pháp (2 đoàn), Belarusia, Mông Cổ, Đức, Tây Ban Nha, Brazil, Bulgary, Ucraina, Thụy Điển, Úc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Việt nam đều có một đoàn.

Tiết mục “Sức mạnh đôi tay” của hai anh em Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp liên tục đoạt nhiều giải thưởng quốc tế trong năm 2011.

Kết quả, tiết mục xiếc “Sức mạnh đôi tay” của hai anh em ruột Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp đến từ Đoàn Xiếc TPHCM, Việt Nam đã xuất sắc đoạt giải thưởng Sư tử Bạc. Đây cũng là lần đầu tiên các nghệ sĩ xiếc Việt nam đoạt giải thưởng cao tại liên hoan xiếc quốc tế ở Trung Quốc.

Được biết, trước khi đoạt giải thưởng này, “Sức mạnh đôi tay” của hai anh em ruột Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp từng đoạt các giải thưởng: Giải nhất của Cuộc thi Tài năng trẻ ba nước Đông Dương năm 2009; Huy chương vàng Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội năm 2010; đoạt giải thưởng lớn và giải khán giả yêu thích nhất tại Liên hoan Xiếc quốc tế ở Cuba năm 2011; huy chương bạc và hai giải thưởng phụ tại kỳ Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 13 Latina ở Italia năm 2011.

Có thể nói, năm 2011 là năm khá thành công với anh em Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp, bởi trong 3 kỳ liên hoan xiếc quốc tế vừa mới diễn ra trong năm 2011, xiếc “Sức mạnh đôi tay” của hai anh em này đều đoạt giải thưởng cao.

Đỗ Hạnh

Thông tin liên quan

- Tiết mục xiếc “Sức mạnh đôi tay” của Việt Nam đoạt 3 giải thưởng quốc tế

- “Sức mạnh đôi tay” Việt làm rúng động Xiếc thế giới

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.