Tiết mục xiếc “Sức mạnh đôi tay” của Đoàn Xiếc TPHCM đoạt giải Sư tử Bạc ở Trung Quốc

(SGGPO).– Tối 30–10, tại Nhà hát Nghệ thuật Hà Bắc, Trung Quốc đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải thưởng Liên hoan Xiếc Quốc tế lần thứ 13, sau 10 ngày diễn ra sôi nổi. Liên hoan có 16 quốc gia tham gia gồm Trung Quốc (7 đoàn), Mỹ (7 đoàn), Canada (3 đoàn), Nga (2 đoàn), Pháp (2 đoàn), Belarusia, Mông Cổ, Đức, Tây Ban Nha, Brazil, Bulgary, Ucraina, Thụy Điển, Úc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Việt nam đều có một đoàn.

Tiết mục “Sức mạnh đôi tay” của hai anh em Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp liên tục đoạt nhiều giải thưởng quốc tế trong năm 2011.

Kết quả, tiết mục xiếc “Sức mạnh đôi tay” của hai anh em ruột Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp đến từ Đoàn Xiếc TPHCM, Việt Nam đã xuất sắc đoạt giải thưởng Sư tử Bạc. Đây cũng là lần đầu tiên các nghệ sĩ xiếc Việt nam đoạt giải thưởng cao tại liên hoan xiếc quốc tế ở Trung Quốc.

Được biết, trước khi đoạt giải thưởng này, “Sức mạnh đôi tay” của hai anh em ruột Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp từng đoạt các giải thưởng: Giải nhất của Cuộc thi Tài năng trẻ ba nước Đông Dương năm 2009; Huy chương vàng Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội năm 2010; đoạt giải thưởng lớn và giải khán giả yêu thích nhất tại Liên hoan Xiếc quốc tế ở Cuba năm 2011; huy chương bạc và hai giải thưởng phụ tại kỳ Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 13 Latina ở Italia năm 2011.

Có thể nói, năm 2011 là năm khá thành công với anh em Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp, bởi trong 3 kỳ liên hoan xiếc quốc tế vừa mới diễn ra trong năm 2011, xiếc “Sức mạnh đôi tay” của hai anh em này đều đoạt giải thưởng cao.

Đỗ Hạnh

Thông tin liên quan

- Tiết mục xiếc “Sức mạnh đôi tay” của Việt Nam đoạt 3 giải thưởng quốc tế

- “Sức mạnh đôi tay” Việt làm rúng động Xiếc thế giới

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc “Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch

Ca khúc "Giận Cô vi" do bạn Hoàng Sơn Giang - người điều phối Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh sáng tác trong bối cảnh ban ngày đi khử khuẩn cùng đội, tối về bắt đầu chắp bút, có lẽ vì tinh thần nhiệt tình và hăng say của đội khử khuẩn đã làm chất xúc tác cho Giang hoàn thành bài này rất nhanh, chỉ trong vòng 3 tiếng, sau đó hòa âm và lên ý tưởng thực hiện.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.