Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh và một số ngành

Tìm giải pháp để phát triển nhanh

Ngày 2-11, Đảng bộ khối cơ sở Bộ Thương mại, Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Y tế khóa VI (nhiệm kỳ 2005-2010), Đảng bộ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn nhiệm kỳ I (2005-2010), Đảng bộ khối cơ sở Tổng Công ty (TCT) Cao su Việt Nam (gọi tắt là Đảng bộ khối) lần thứ VI (nhiệm kỳ 2005 – 2010) đã khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ.

Đồng chí Trần Đình Hoan gặp gỡ các đại biểu dự đại hội. Ảnh : Nguyễn Đán - TTXVN.

Phát biểu tại Đại hội Đảng bộ khối Bộ Thương mại, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị đại hội phải thảo luận và đề ra cho được giải pháp để phát huy tối đa các nguồn lực đầu tư, nhất là những ngành và lĩnh vực mà thành phố đã định hướng; xác định mục tiêu chiến lược gắn với yêu cầu phát triển chung của thành phố.

Trong công tác xây dựng Đảng, cần làm rõ những mô hình và phương thức lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng theo mô hình phát triển mới của các doanh nghiệp hiện nay.
 
Tại đại hội Đảng bộ, 100 đại biểu đại diện cho hơn 300 đảng viên của toàn Đảng bộ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn đã thống nhất với mục tiêu của nhiệm kỳ tới là đưa Tổng công ty trở thành một tổ chức kinh tế lớn với phương châm hành động là “Tăng trưởng kinh tế đi đôi với phát triển văn hóa- xã hội”, trong đó, đẩy nhanh tốc độ phát triển tập trung vào 3 mũi nhọn chính là sản xuất- in- phát hành, điện ảnh, băng đĩa để nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của nhân dân thành phố.

Báo cáo chính trị của Đảng bộ khối cơ sở TCT Cao su cho thấy: Nhiệm kỳ qua, TCT Cao su có tốc độ tăng bình quân 15%/năm; lợi nhuận tăng cao mỗi năm, riêng năm 2004 lãi 2.322 tỷ đồng và 9 tháng đầu năm 2005 ước lãi 1.457 tỷ đồng. Thực hiện chủ trương xây dựng mô hình tập đoàn kinh tế với cơ cấu công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ, TCT Cao su đã mở hướng đầu tư phát triển vào các dự án ngoài ngành và đầu tư ra nước ngoài (đang thực hiện dự án trồng cao su tại Lào với tổng vốn đầu tư 22 triệu USD, đồng thời xây dựng 1 dự án khác với tổng dự toán khoảng 200 triệu USD).

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Văn Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy nhấn mạnh một số vấn đề TCT Cao su cần tập trung trong thời gian tới: đầu tư mạnh cho công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đưa vào ứng dụng để đạt hiệu quả cao nhất về diện tích cây trồng và sản lượng; tạo những sản phẩm tinh chế, những mặt hàng có dấu ấn đặc biệt của ngành để giữ vững và mở rộng thị trường; không ngừng cải tiến, làm tốt công tác quản lý nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ thất thoát v.v…   
 
Báo cáo tại Đại hội Đảng bộ Khối cơ sở Bộ y tế, trong 5 năm qua, tuy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều dịch bệnh mới, nhưng Đảng bộ khối đã lãnh đạo các đơn vị chủ động phòng chống nên không có dịch bệnh lớn xảy ra, khống chế thành công dịch SASR và kiểm soát được dịch cúm gia cầm H5N1.

Để nâng cao y đức của người thầy thuốc, nhiệm kỳ tới Đại hội xác định: Xây dựng đội ngũ thầy thuốc giỏi về chuyên môn có đạo đức nghề nghiệp, thực hiện công bằng, hiệu quả và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Đồng chí Phan Xuân Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Thành ủy TPHCM chỉ đạo: Các đơn vị của Bộ Y tế trên địa bàn thành phố cần có những đột phá để góp phần xây dựng TPHCM thực sự là một trung tâm chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh có chất lượng cao của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Ngành y tế có mạnh hay không trước hết nhờ vào đội ngũ bác sĩ, trong đó những bác sĩ đảng viên được coi là hạt nhân. Nếu xây dựng được một đội ngũ đảng viên bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, say mê nghề nghiệp, tận tình với người bệnh… thì chắc chắn tổ chức Đảng của khối bộ cơ sở Bộ Y tế sẽ mạnh đúng thực chất.

 

Hôm qua, 2-11, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII đã chính thức khai mạc tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước và được Trung ương chọn làm điểm. Đồng chí Trần Đình Hoan, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng đã đến dự, chỉ đạo đại hội.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Trần Đình Hoan nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh cần triển khai thực hiện trong thời gian tới để đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phát triển của tỉnh này. Đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân vùng mỏ, với tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, quyết tâm đổi mới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh sẽ nắm vững thời cơ, vượt qua thử thách, phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP