Tìm thấy 4 trẻ em sống sót sau 40 ngày lạc trong rừng Amazon

Ngày 9-6, Tổng thống Colombia, ông Gustavo Petro thông báo 4 trẻ em người bản địa đã được tìm thấy còn sống sót sau hơn 1 tháng ở trong rừng nhiệt đới Amazon kể từ khi chiếc máy bay chở các em bị rơi.
Bức ảnh mà Tổng thống Petro đăng lên Twitter kèm tin vui tìm được 4 trẻ em còn sống. Ảnh: CNN
Bức ảnh mà Tổng thống Petro đăng lên Twitter kèm tin vui tìm được 4 trẻ em còn sống. Ảnh: CNN

Trên mạng Twitter, Tổng thống Petro chia sẻ: “Đây là niềm vui lớn đối với cả đất nước!”. Bài đăng của ông Petro có kèm bức ảnh chụp một số người mặc quân phục bên cạnh các em nhỏ đang ngồi trong lều bạt giữa khu rừng rậm ẩm ướt này. Các em ở độ tuổi 13, 9, 4 và 1.

Trước đó, ngày 17-5, ông Petro đã chia sẻ trên trang Twitter việc tìm thấy những đứa trẻ, song sau đó đã xóa bài đăng với lý do thông tin chưa được xác nhận.

Phát biểu với báo giới ngày 9-6, Tổng thống Petro cho biết: “Bọn trẻ đang ở cùng nhau, chúng yếu, hãy để bác sĩ chăm sóc chúng”. Ông cũng cho biết thêm rằng bọn trẻ đã tự bảo vệ được mình giữa rừng sâu.

Trước đó, đội cứu hộ cùng với chó nghiệp vụ đã phát hiện những trái cây bị cắn dở mà lũ trẻ đã ăn để sống sót, cũng như những lều tạm mà chúng dựng lên bằng cây rừng. Khoảng 160 binh sĩ và nhiều nhóm người địa phương đã tham gia tìm kiếm các em nhỏ này.

Các em nhỏ nói trên là người bản địa Uitoto, đã phải lang thang trong rừng từ ngày 1-5 sau khi chiếc máy bay Cessna 206 chở các em bị rơi. Quân đội cũng đã tìm thấy thi thể của 3 người trưởng thành gồm người phi công, người mẹ và một người họ hàng của các em tại địa điểm máy bay rơi.

Đọc nhiều nhất

PlasticRoad ở Hà Lan

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.