Tìm thêm được 2 thi thể phi hành đoàn CASA-212

>> Tiến hành trục vớt máy bay CASA-212 và tìm thêm được một số thi thể phi hành đoàn

>> 9 thành viên phi hành đoàn máy bay CASA-212 gặp nạn đã hy sinh

>> Đã trục vớt được 2 hộp đen máy bay CASA-212

(SGGPO).- Chiều tối 28-6, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, trong ngày 28-6, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn chức năng trên biển đã tìm thấy thêm 2 thi thể của phi hành đoàn CASA-212 số hiệu 8983 ở gần vị trí trục vớt các bộ phận máy bay bị nạn ở trên vùng biển Bạch Long Vỹ.

Trung tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND cho biết, các thi thể phi hành đoàn CASA-212 đã được giao cho tàu Bệnh viện HQ 561 để đưa vào đất liền, làm các thủ tục xác minh danh tính của từng quân nhân. Như vậy, trong số 9 thành viên phi đoàn CASA-212 bị nạn trên vùng biển Bạch Long Vỹ được xác định đã hy sinh, đến nay đã tìm được 8 thi thể, còn thiếu 1.

Được biết, sau khi trục vớt được 2 hộp đen máy bay CASA-212 trong ngày 27-6, các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng và những đơn vị liên quan đã tiến hành nghiên cứu, giải mã hộp đen.

Một máy bay CASA thuộc lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. 

Cũng trong ngày 28-6, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã họp dưới sự chủ trì của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tại cuộc họp, Thường vụ Quân ủy Trung ương xác định tiếp tục ưu tiên, tích cực tìm kiếm thi thể phi hành đoàn CASA-212, tìm kiếm và trục vớt máy bay Su 30-MK2; giao cho Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng tiếp tục chỉ huy, chỉ đạo việc tìm kiếm, cứu nạn, giải mã hộp đen, xác định nguyên nhân tai nạn và xác định danh tính các đồng chí đã hy sinh; giao Tổng cục Chính trị và Quân chủng Phòng không – Không quân chỉ đạo, tổ chức làm tốt công tác chính sách, đồng thời chăm sóc, giúp đỡ tận tình gia đình quân nhân hy sinh.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Quy hoạch

Tin buồn