Tìm ý tưởng đột phá đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới

Tỉnh Bình Thuận tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm và lựa chọn được những ý tưởng, sáng kiến xuất sắc, khả thi từ các tổ chức, cá nhân khắp  nơi trên thế giới để quy hoạch phát triển, đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới.

Ngày 10-9, UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Tập đoàn Novaland tổ chức công bố cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, việc nâng cao sức cạnh tranh của du lịch là định hướng chiến lược quan trọng để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và là trụ cột kinh tế của tỉnh; xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Tìm ý tưởng đột phá đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới ảnh 1 Bình Thuận công bố cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”

Hiện tại, bên cạnh việc đầu tư và thu hút đầu tư để tiếp tục phát triển mạnh các sản phẩm du lịch cao cấp, tỉnh Bình Thuận đang phát triển các dòng sản phẩm du lịch chính là du lịch “xanh”, gắn hoạt động du lịch với gìn giữ và phát huy các giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường; du lịch văn hóa gắn với lễ hội, tham quan và tìm hiểu cuộc sống cộng đồng dân cư, làng nghề truyền thống; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch nông nghiệp, sinh thái rừng - biển - đồi cát, chinh phục thiên nhiên; du lịch cộng đồng;...

Tìm ý tưởng đột phá đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới ảnh 2 Dự án NovaWorld Phan Thiết, một trong những dự án tiên phong mở ra loại hình du lịch MICE và du lịch Wellness

Đặc biệt, tỉnh Bình Thuận còn quan tâm mở ra loại hình du lịch mới, đó là phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng gắn với kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, khen thưởng (viết tắt là du lịch MICE); du lịch điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe (viết tắt là du lịch Wellness) bằng việc thu hút đầu tư và phát triển các trung tâm hội nghị, hội thảo tại các khu phức hợp du lịch có quy mô lớn, các dự án du lịch điều dưỡng, chữa bệnh, thu hút các dự án đầu tư bệnh viện quốc tế gắn điều trị với chăm sóc, phục hồi sức khỏe, thẩm mỹ….

Tìm ý tưởng đột phá đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới ảnh 3 Bình Thuận đang có khát vọng mạnh mẽ đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và wellness hàng đầu thế giới năm 2045

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: "Cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm và lựa chọn được những ý tưởng, sáng kiến xuất sắc, khả thi từ các tổ chức, cá nhân khắp  nơi trên thế giới để quy hoạch phát triển, đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới, đồng thời giúp tỉnh Bình Thuận có những định hướng đầu tư, kêu gọi thu hút đầu tư các dự án phù hợp việc phát triển mạnh mẽ loại hình du lịch chất lượng cao này bằng một khát vọng mạnh mẽ đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045".

Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 10-9 và sẽ kết thúc vào tháng 9-2023, với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 17 tỷ đồng. Trong đó, giải thưởng cao nhất dành cho ý tưởng, sáng kiến xuất sắc trị giá 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.