Tin tặc Iran tấn công các doanh nghiệp Mỹ?

Hãng Reuters đưa tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo về khả năng tin tặc Iran có thể sẽ tấn công các doanh nghiệp Mỹ hoạt động trong các lĩnh vực quốc phòng, năng lượng, giáo dục. Báo cáo mật mang của FBI mà Reuters có được cho hay phát hiện tin tặc từ 2 địa chỉ IP được xác định tại Tehran, tuy nhiên không xác định rõ có phải là từ chính quyền Tehran hay không.

Ngoài ra, FBI còn cung cấp thông tin chi tiết về các phần mềm, mã độc có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công cũng như các khuyến nghị chống lại các cuộc tấn công. Hiện Lầu Năm Góc và Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) của Mỹ chưa đưa bất cứ bình luận nào về thông tin này.

Nhiều chuyên gia cho hay, Iran đang đầu tư rất mạnh vào an ninh mạng kể từ sau năm 2010, thời điểm các nhà máy hạt nhân của nước này bị virus máy tính Stuxnet - được cho là của Mỹ và Israel phát triển - tấn công.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.