Tin tặc Iran tấn công các doanh nghiệp Mỹ?

Hãng Reuters đưa tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo về khả năng tin tặc Iran có thể sẽ tấn công các doanh nghiệp Mỹ hoạt động trong các lĩnh vực quốc phòng, năng lượng, giáo dục. Báo cáo mật mang của FBI mà Reuters có được cho hay phát hiện tin tặc từ 2 địa chỉ IP được xác định tại Tehran, tuy nhiên không xác định rõ có phải là từ chính quyền Tehran hay không.

Ngoài ra, FBI còn cung cấp thông tin chi tiết về các phần mềm, mã độc có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công cũng như các khuyến nghị chống lại các cuộc tấn công. Hiện Lầu Năm Góc và Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) của Mỹ chưa đưa bất cứ bình luận nào về thông tin này.

Nhiều chuyên gia cho hay, Iran đang đầu tư rất mạnh vào an ninh mạng kể từ sau năm 2010, thời điểm các nhà máy hạt nhân của nước này bị virus máy tính Stuxnet - được cho là của Mỹ và Israel phát triển - tấn công.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.