Tin vắn

° 2013 là năm thứ 2 liên tiếp FPT Software nằm trong tốp 100 nhà cung cấp dịch vụ CNTT và BPO trên toàn cầu do Công ty Truyền thông Global Services (Ấn Độ) và Công ty Tư vấn NeoGroup (Mỹ) đánh giá. Đến nay, FPT Software là doanh nghiệp CNTT Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách uy tín của giới CNTT toàn cầu.

Danh sách này tập hợp các doanh nghiệp có năng lực xuất sắc trong việc cung cấp dịch vụ gia công phần mềm (ITO - Information Technology Outsourcing) và dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO - Business Process Outsourcing) trên thế giới. Tháng 8-2012, FPT Software lần đầu tiên đạt giải thưởng này. Đến tháng 9-2013, đơn vị tiếp tục nằm trong danh sách 500 công ty cung cấp dịch vụ và phần mềm lớn nhất thế giới, theo báo cáo của Software Magazine… (TẤN BA)

° Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã ký kết triển khai hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM (Customer Relation Management). Đây là lần đầu tiên giải pháp công nghệ cao trong lĩnh vực ngân hàng được một doanh nghiệp CNTT trong nước xây dựng toàn bộ các khâu. Hệ thống CRM có khả năng tích hợp mạnh mẽ giữa CNTT và viễn thông, cho phép ngân hàng có thể triển khai hỗ trợ giao tiếp đa kênh với khách hàng (trực tiếp, chat, voice, fax, email, website, SMS, social network) theo nhiều quy mô khác nhau. Việc áp dụng công nghệ đa kết nối, đa thiết bị và đa kênh đem lại khả năng nhận biết tức thời các hành vi, thông tin khách hàng, đưa ra các thông tin cảnh bảo, hướng dẫn cho nhân viên bán hàng, chăm sóc khách hàng. (Bá Tân)

° Tiếp nối thông báo về việc ra mắt chương trình tặng Office 365 theo gói sản phẩm Office 365 for Nonprofits cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (NGO) của Microsoft trên toàn cầu, Microsoft Việt Nam ra mắt chương trình Office 365 for Nonprofits tại Việt Nam với chương trình tặng Office 365 cho các tổ chức NGO của Microsoft hiện đã triển khai tại 41 quốc gia và dự kiến sẽ lên đến con số 90 quốc gia trên toàn cầu vào tháng 7-2014. Theo nghiên cứu bởi TechSoup Global - đối tác của Microsoft trong chương trình tặng miễn phí phần mềm - 4 lợi thế hàng đầu của điện toán đám mây theo phản hồi của các tổ chức NGO là: quản lý CNTT dễ dàng hơn (79%), tiết kiệm chi phí (62%), cải thiện sự hợp tác (61%) và bảo mật dữ liệu (54%). (TẤN BA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách