Tin vắn

- UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp cùng Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường Chất lượng TP, Chi cục Quản lý thị trường TP, Công an TP lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát thị trường đồ chơi trẻ em.

C.Q.

- Sau 1 tháng hoạt động, đường dây nóng của Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận gần 2.000 thông tin phản ánh. Trong đó, các đề nghị giải đáp thắc mắc và hướng dẫn các vấn đề liên quan đến các giao dịch giữa khách hàng và tổ chức tín dụng chiếm đến 85%; hơn 10% là phản ánh các hành vi sai phạm của các tổ chức tín dụng trong việc thực hiện các quy định về lãi suất, tỷ giá, tín dụng, ngoại hối…

H.Yên

- Ngày 14-8, gần 47.000 thí sinh (TS) ở 53 hội đồng đã tham dự kỳ thi nghề phổ thông bậc THPT với 13 môn thi. Các môn nghề thu hút nhiều TS tham gia là tin học: 18.496 TS, nấu ăn: 11.139 TS, điện - điện dân dụng: 9.158 TS; trong khi đó, chăn nuôi (1.121 TS) và làm vườn (326 TS) là hai môn nghề có ít TS đăng ký.

D.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn

Tin buồn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gan

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: