Tin vắn

- Ngày 25-4 Sở NN-PTNT Quảng Bình cho biết, trong mấy ngày qua, trên địa bàn 7 huyện thị của tỉnh có mưa diện rộng, với lượng mưa từ 3-5mm đã giải hạn cho hơn 50.000ha lúa thiếu nước. Mưa cũng giải hạn cho hơn 10.000ha bắp và hoa màu tại 2 huyện vùng cao Tuyên Hóa, Minh Hóa đang thiếu nước nghiêm trọng. (M. PHONG)

- Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM cho biết, kết quả sơ kết học kỳ 1 năm học 2009-2010 giáo dục chuyên nghiệp cho thấy học sinh xếp loại yếu kém trong học tập và rèn luyện chiếm rất cao (học tập là 3.026 em chiếm tỷ lệ 10,78%; về rèn luyện là 3.026 em chiếm 5,8%). Riêng học sinh bỏ học là 2.440 em. Việc thiếu giáo viên cơ hữu, giáo viên chưa đạt chuẩn về chuyên môn (chiếm 4,4%) và nghiệp vụ sư phạm (chiếm 18%) cũng như cơ sở vật chất chưa đáp ứng nhu cầu giảng dạy cũng ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục chuyên nghiệp. (N.HIẾU)

- Ông Chu Quốc Ân, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam cho biết, tính đến nay, số trường hợp nhiễm HIV còn sống trong cả nước là 160.019 người, số bệnh nhân AIDS còn sống là 35.603 và 44.540 trường hợp đã tử vong do AIDS. Đứng đầu là TPHCM với 3.632 trường hợp, Hà Nội với 1.616 trường hợp, Thái Nguyên 1.135 trường hợp và Điện Biên 1.002 trường hợp. (Q. LẬP)

- Sáng 25-4, tại công viên biển Phạm Văn Đồng, hơn 2.000 học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng đi bộ với chủ đề “Vì tầm vóc trí tuệ Việt Nam”. Cuộc đi bộ trên đoạn đường hơn 1.000m dọc theo đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Dịp này, ban tổ chức đã trao số tiền 50 triệu đồng vận động ủng hộ xây dựng bệnh viện ung thư của học sinh và giáo viên trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian qua. (N. HÙNG)

- UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khu ký túc xá sinh viên Đại học Huế (giai đoạn 2) tại khu Trường Bia (phường An Tây và An Cựu, TP Huế) với tổng mức đầu tư hơn 253 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu ở và sinh hoạt cho 4.800 sinh viên. Thời gian xây dựng trong vòng 3 năm. (P.LÊ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: