Tin vắn

Thái Lan - Lào
Các quan chức 2 nước đang thảo luận những bước cuối cùng để chuẩn bị xây cây cầu thứ 3 bắc qua sông Mekong. Cây cầu này trị giá 31 triệu USD, có chiều dài 630m, rộng 16,7m. V.L. (THX)

Anh

Cảnh sát London đã tạm giữ M.Levy, người quyên quỹ hàng đầu của Công đảng Anh và cũng là một đồng minh thân cận của Thủ tướng Tony Blair, để điều tra vụ mua quan bán chức. P.A. (BBC)

Venezuela

Quốc hội thông qua Luật Tăng thêm quyền hạn, trao cho Tổng thống Hugo Chavez các quyền đặc biệt trong thời gian 18 tháng để ban bố một loạt các biện pháp bằng sắc lệnh tổng thống. Luật này giúp tổng thống sửa đổi các đạo luật nhằm “xây dựng một mô hình kinh tế và xã hội mới và bền vững”. H.Ch. (THX)

Saudi Arabia

Từ ngày 1-2 cắt giảm thêm 158.000 thùng dầu/ngày, trong khuôn khổ cắt giảm sản lượng dầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) nhằm đẩy giá dầu lên cao. Như vậy, sản lượng dầu của nước này sẽ bị giảm 1 triệu thùng/ngày so với mức hồi mùa hè 2006, xuống còn khoảng 8,5 triệu thùng/ngày. V.Kh. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.