Tin vắn

  • Giá dầu

Ngày 23-2, lần đầu tiên kể từ đầu năm đến nay, giá dầu thô ngọt nhẹ tại thị trường New York  tăng thêm 1,01 USD lên 61,08 USD/thùng.  X.H. (CNN)

  • Mexico

Với tổng vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) tới 18,9 tỷ USD, Mexico đã trở thành nước thu hút FDI lớn nhất khu vực Mỹ la tinh và là 1 trong 10 nước thu hút FDI lớn nhất thế giới trong năm 2006. H.Ch. (Reuters)

  • Nga

Cựu Thủ tướng Nga Mikhail Kasyanov đã bị các công tố viên triệu tập trong cuộc điều tra vụ gian lận của Thượng nghị sĩ Andrei Vavilov trong việc bán máy bay Mig cho Ấn Độ. T.K. (AP)

  • Italia

Các đảng phái trong liên minh cầm quyền Italia đạt được thỏa thuận ủng hộ ông Romano Prodi  tiếp tục giữ chức Thủ tướng Italia. Ch.P. (BBC)

  • Mỹ

Tòa án liên bang Mỹ buộc hãng Microsoft phải bồi thường 1,52 tỷ USD cho tập đoàn thiết bị viễn thông Alcatel-Lucent SA vì đã vi phạm 2 bản quyền sáng chế liên quan đến nhạc số. T.K. (AP)

  • Syria

Syria đang tập trung một số lượng lớn tên lửa mặt đất và rocket tầm xa cùng lực lượng bộ binh ở gần khu vực Israel kiểm soát tại cao nguyên Golan. V.L. (THX)

  • Anh- Mỹ

Chính phủ Anh cho biết nước này đang đàm phán với Mỹ về khả năng cho Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo “Son of Star Wars” trên đất Anh. T.K. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”