Tin vắn

Iran – Armenia
Khánh thành đường ống dẫn khí đốt từ Iran sang thị trấn Agarak (Armenia) nhằm giúp Armenia giảm sự phụ thuộc vào nguồn khí đốt của Nga. Hợp đồng 20 năm này giúp Armenia nhận được khoảng 36 tỷ m3 khí đốt. K.B. (THX)

Venezuela

Thông báo đầu tư khoảng 222 triệu USD năm 2007 thực hiện chương trình sử dụng khí gas tự nhiên cho xe cơ giới nhằm giảm lượng xăng tiêu thụ trong nước, tăng xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ ra nước ngoài. K.B. (AP)

Nga – Iran

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Igor Ivanov đưa ra tối hậu thư với Iran, rằng Nga sẽ từ chối cung cấp nhiên liệu cho Nhà máy điện nguyên tử Bushehr của Iran, trừ phi Tehran ngừng chương trình làm giàu uranium khi Hội đồng Bảo an LHQ yêu cầu. H.Ch. (New York Times)

EU – Palestine

EU viện trợ tạm thời cho chính phủ mới của Palestine trong 3 tháng để nhân dân Palestine tạm thời thoát khỏi nạn đói. H.Ch. (AFP)

Panama

Cảnh sát bắt 12 người trên một thuyền treo cờ Panama, chở 21,4 tấn cocaine ngoài khơi bờ biển nước này. V.L. (Reuters)

Italia

Cảnh sát bắt giữ gần 200 kẻ tình nghi thuộc mạng lưới mafia Camorra. K.B. (AFP)

Mỹ

Một nghi can khủng bố (Walid Muhammad Salih bin Attash), đang bị quân đội Mỹ giam giữ tại trại giam của Mỹ ở vịnh Guantanamo, đã thú nhận có dính líu đến việc giúp đỡ những phần tử tham gia vụ tấn công sứ quán Mỹ ở Kenya và Tanzania (năm 1988), tàu khu trục Mỹ USS Cole tại Yemen (năm 2000). H.A. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây