Tin vắn

Nhật Bản
Bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử của cuộc bầu cử địa phương với các hoạt động vận động tranh cử được khởi động tại thủ đô Tokyo và 12 tỉnh. T.H. (THX)

Campuchia

Heng Pov, cựu cảnh sát trưởng bị kết án 7 năm tù vì đã nhốt một phụ nữ vào cũi suốt 2 tháng sau khi bà này tố cáo đã đưa hối lộ cho các quan chức để chồng bà được thả trong một vụ cướp. H.Q. (AFP)

Mỹ - Hàn Quốc

Mỹ và Hàn Quốc kết thúc vòng đàm phán thứ 9 về Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương mà vẫn chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng. X.H. (AFP)

Indonesia

Tòa án Indonesia kết án 3 tay súng Hồi giáo đã chặt đầu 3 nữ sinh theo đạo Thiên Chúa giáo ở miền trung đảo Sulawesi năm 2005. N.P. (Theo AFP)

LHQ

Tính đến nay, chiếc dịch trồng 1 tỷ cây xanh trong năm 2007 do LHQ khởi động từ tháng 1, đã đạt được quá nửa mục tiêu, với tổng cộng 562.769.095 cây được trồng tại nhiều nước trên thế giới. H.Ch. (Reuters)

Tanzania

Hai người đàn ông nổ súng bắn vào nhóm du khách người Mỹ tại khu du lịch miền Bắc làm ít nhất 3 người bị thương. P.A. (CNS)

Iraq

Ngày 22-3, một trái rocket bắn vào văn phòng Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki khi ông và Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon đang họp báo sau cuộc gặp. Không ai bị thương nhưng trần nhà bị thủng lỗ rộng gần 1m. H.Q (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.