Tin vắn

Indonesia
Một trận động đất với cường độ 5 độ richter đã làm rung chuyển khu vực miền Đông của Indonesia rạng sáng 7-9. Tâm động đất cách thị trấn Labuha thuộc tỉnh Nam Maluku 68km về phía Tây Nam và ở độ sâu 153km. Chưa có tin về thương vong.

Mỹ
Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa bắt giữ 11 quan chức ở bang New Yersey về tội nhận hối lộ. Trong số này có 2 nghị sĩ Đảng Dân chủ, 2 thị trưởng và 3 viên chức hội đồng thành phố. X.H. (CNN)

Nga

Lên kế hoạch triển khai các tên lửa liên lục địa Iskander mới trong vòng 3 năm tới nhằm đáp trả hệ thống phòng thủ tên lửa mà Mỹ đang định triển khai tại Trung Âu. Hồi tháng 2-2007, Nga dọa sẽ chĩa tên lửa vào hai căn cứ mà Mỹ định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở CH Séc và Ba Lan. K.B. (AFP)

Trung Quốc

Kết quả một cuộc nghiên cứu cho biết số trẻ em (dưới 14 tuổi) mắc bệnh béo phì trên cả nước Trung Quốc đã tăng lên gần gấp 3 lần chỉ trong vòng 25 năm qua. Hầu hết (90%) các em này mắc bệnh tiểu đường Type 1. X.H. (China Daily)

Iraq

Ngày 7-9, thêm 3 lính Mỹ thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết tại tỉnh Nineveh, nâng tổng số lính Mỹ chết tại Iraq kể từ khi Mỹ tấn công nước này hồi tháng 3-2003 lên đến 3.755 người. H.Ch. (AP)

Trung Quốc

Báo chí Trung Quốc ngày 7-9 đưa tin, cảnh sát nước này vừa phá một đường dây buôn bán trẻ em, bắt giữ 57 người liên quan. Những người này bị buộc tội đã buôn bán ít nhất 40 trẻ em kể từ năm 2005 đến nay. H.Ch. (THX, China Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.