Tin VH-VN

* NXB Trẻ vừa giới thiệu với bạn đọc bản in mới nhất (bản in lần thứ 10) cuốn sách Lược sử thời gian của nhà khoa học vật lý lý thuyết Mỹ Stephen Hawking. Trong bản in lần này tác giả đã cập nhật những kiến thức mới nhất của khoa học cũng như viết thêm một chương mới. (T.T)

* Loạt phim của các đạo diễn trẻ Pháp đang được chiếu tại IDECAF từ 28-11 đến 16-12. Tuyển chọn gồm 3 bộ phim “Nguyên nhân gây rối” (đạo diễn Jeanne Labrune), “Những tay chơi gian trá” (đạo diễn Frederic Balekdjian), “Né tránh” (phim đoạt giải hay nhất của LHP Cesar 2005 của đạo diễn Abdellatif Kachiche), Phim được chiếu vào thứ 3 và thứ 7. (H.G)

* Giải thưởng cuộc thi “Thiết kế Hip-hop - Ấn tượng Singapore” do Học viện Lasalle-SIA (Singapore) trao cho Bùi Viết Huy (quận Tân Phú), giải đặc biệt là một suất học bổng du học 4 năm; giải thiết kế áo thun đẹp – Trần Thị Thanh Thủy (Đồng Nai), thiết kế nón đẹp – Vũ Quang Phúc (quận 12), thiết kế thiệp đẹp – Võ Nguyễn Đan Ngọc (ĐH KHXH&NV), giải ý tưởng độc đáo – Phan Thị Cẩm Tú (ĐH Kiến Trúc). (L.T.B)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.