Tổ chức cuộc thi Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo

Ngày 14-5, Sở KH-CN TPHCM phối hợp cùng Sở TT-TT, Đại học Quốc gia TPHCM và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN (Bộ KH-CN) đã chính thức khởi động cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của TPHCM năm 2020” (HAI-2020).
Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tài trợ cuộc thi. Ảnh: Thanhuytphcm
Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tài trợ cuộc thi. Ảnh: Thanhuytphcm

Theo đó, đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng AI trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, nông nghiệp… và phục vụ cộng đồng xã hội. Đây là năm đầu tiên tổ chức nên ban tổ chức kỳ vọng cuộc thi sẽ được tổ chức hàng năm, tìm thêm được các sản phẩm AI gắn liền và ứng dụng vào Đô thị thông minh, Chương trình AI của thành phố.

Tổng giá trị các giải thưởng lên tới 550 triệu đồng, bao gồm 3 giải xuất sắc trị giá 100 triệu đồng/giải và 5 giải khuyến khích trị giá 50 triệu đồng/giải. Đồng thời, các đối tượng tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động hỗ trợ huấn luyện, cố vấn và chương trình ươm tạo với kinh phí hỗ trợ ươm tạo lên tới 200 triệu đồng/dự án trong thời gian tối đa 3 tháng.

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Công nghệ AI thách thức pháp luật

Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) đang và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Mọi đồ vật, phương tiện trở nên ngày càng thông minh hơn. Nhưng ở phương diện pháp luật, sự xuất hiện của tác nhân có độ thông minh như vậy sẽ đặt ra nhiều thách thức.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno8T 5G hội tụ công nghệ của sản phẩm flagship

Vừa sau tết, OPPO Việt Nam gởi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt OPPO Reno8 T Series. Theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào chiều ngày 1-2-2023 tại Gem Center (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này và trong đó Reno8T 5G là một trong những sản phẩm đáng chú ý…

Câu chuyện công nghệ