Tổ chức lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang

Được sự đồng ý của gia đình NSND Diệp Lang, Sở VH-TT TPHCM và Hội Sân khấu thành phố sẽ phối hợp tổ chức Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang lúc 10 giờ ngày 20-3, tại Hội Sân khấu TPHCM.

Lễ tưởng niệm là dịp để đồng nghiệp, học trò và khán giả mộ điệu NSND Diệp Lang có thể đến thắp hương tưởng nhớ người nghệ sĩ tài danh của sân khấu cải lương Nam bộ, người có nhiều đóng góp rất lớn cho sự phát triển không chỉ của nghệ thuật sân khấu cải lương mà còn cả với kịch nói, điện ảnh.

Sinh thời, NSND Diệp Lang từng công tác tại Đoàn Cải lương Sài Gòn 2, phục vụ cán bộ, chiến sĩ những năm chiến tranh biên giới Tây Nam. Ông là Trưởng đoàn, Đoàn Nghệ thuật TPHCM đến phục vụ một số nước châu Âu tháng 2-1984. Sau đó, ông về công tác tại Nhà hát Trần Hữu Trang. Ông nhiệt tình công tác với 20 năm là ủy viên BCH Hội Sân khấu TPHCM. NSND Diệp Lang có hơn 50 năm đóng góp cho nghệ thuật, có nhiều vai diễn mẫu mực, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng. Với sân khấu, ông là người nghệ sĩ tài hoa, là tấm gương sáng về đạo đức và sự cống hiến không mệt mỏi cho nghệ thuật truyền thống. NSND Diệp Lang được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2003.

Ban tổ chức lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang gồm các nghệ sĩ sân khấu như NSND Kim Cương, NSND Lệ Thủy, NSND Minh Vương, NSND Trần Ngọc Giàu, NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy cùng các đồng nghiệp và học trò của NSND Diệp Lang.

Tin cùng chuyên mục