Tổ chức Ngày Pháp luật thiết thực và hiệu quả

Ngày 9-11, UBND quận 10 (TPHCM) phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 và các ban ngành, đoàn thể quận tổ chức Ngày Pháp luật năm 2022 trên địa bàn quận. 

Đến dự có bà Trần Việt Thái, Trưởng Phòng Phổ biến Giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp TPHCM; ông Lý Ngọc Thạch, Trưởng Ban Dân chủ Pháp luật, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Trưởng Ban Chính sách - Luật pháp, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM; ông Trần Minh Huệ, Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý TPHCM…

Tổ chức Ngày Pháp luật thiết thực và hiệu quả ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND quận 10 phát động thực hiện Ngày Pháp luật năm 2022 trên địa bàn quận 10

Nhận xét về kết quả thực hiện Ngày Pháp luật trên địa bàn quận 10 trong thời gian qua, ông Nguyễn Huy Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận 10, cho rằng: “Qua gần 10 năm triển khai, Ngày Pháp luật đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận 10 hưởng ứng tích cực, được tổ chức ngày càng nề nếp, thiết thực và hiệu quả với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, gắn với việc tổ chức thi hành pháp luật hiệu quả; khơi thông các nguồn lực, thúc đẩy hoạt động đầu tư, kinh doanh; đẩy mạnh cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí; bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp; góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người dân và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xã hội bằng Hiến pháp và pháp luật”.

Tổ chức Ngày Pháp luật thiết thực và hiệu quả ảnh 2 Ông Nguyễn Huy Chiến và bà Trần Việt Thái trao tặng quà cho đại diện người dân đến tham dự Ngày Pháp luật năm 2022

Để tiếp tục phát huy ý nghĩa, vai trò của Ngày Pháp luật Việt Nam trên địa bàn quận, Phó Chủ tịch UBND quận 10 Nguyễn Huy Chiến đề nghị các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và Kết luận 04-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật; phát huy vai trò chủ động, tích cực, tính tự giác và trách nhiệm nêu gương của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong học tập, nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, đặc biệt là trong tuân thủ và chấp hành pháp luật để người dân tin tưởng, noi theo.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, có giải pháp hữu hiệu để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân theo hướng đa dạng, sinh động, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn…

Tổ chức Ngày Pháp luật thiết thực và hiệu quả ảnh 3
Tổ chức Ngày Pháp luật thiết thực và hiệu quả ảnh 4 Tư vấn pháp luật cho người dân

Trong chương trình Ngày Pháp luật năm 2022, các luật sư, trợ giúp viên của Đoàn Luật sư TPHCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TPHCM đã tư vấn pháp luật, thực hiện trợ giúp pháp lý cho hàng chục người dân có nhu cầu.

 * Dịp này, Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật quận 10 tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2022 với hình thức sân khấu hóa.

Tổ chức Ngày Pháp luật thiết thực và hiệu quả ảnh 5 Phần thi giới thiệu tại Hội thi Hòa giải viên giỏi quận 10 năm 2022

3 đội thi (đại diện cho 3 cụm của quận) tranh tài qua 3 phần thi: giới thiệu về đội thi, thi kiến thức, thi tiểu phẩm. Nội dung thi tiểu phẩm là hòa giải về pháp luật Dân sự, Luật Hôn nhân Gia đình, Luật Bình đẳng giới.

Tổ chức Ngày Pháp luật thiết thực và hiệu quả ảnh 6

Ba đội tranh tài qua phần thi kiến thức

Kết quả, Đội 3 (gồm các phường 9, 12, 14, 15) đạt hạng Nhất, Đội 2 (gồm các phường 1, 5, 6, 7, 11) đạt hạng Nhì, Đội 1 (gồm các phường 2, 4, 8, 10, 13) đạt hạng Ba.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn