Tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 từ ngày 1 đến 7-10

SGGP
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Chủ đề của tuần lễ năm 2019 do các địa phương lựa chọn. Một số chủ đề được Bộ GD-ĐT gợi ý gồm: đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; tự học để phát triển năng lực và phẩm chất; tự học là một cách xây dựng xã hội học tập; phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời. Tuần lễ được tổ chức từ ngày 1-10 đến ngày 7-10, trong đó lễ khai mạc tuần lễ được tổ chức thống nhất vào ngày 1-10.

Căn cứ vào điều kiện cụ thể, UBND các tỉnh, thành tổ chức tuần lễ năm 2019 với hình thức, nội dung phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương. Bộ GD-ĐT gợi ý một số hoạt động như tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về: mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; triển khai xây dựng các mô hình học tập; chủ đề và các hoạt động của tuần lễ; tổ chức các đoàn xe lưu động tuyên truyền về chủ đề và các hoạt động của tuần lễ. Bộ cũng đề nghị tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các trường tiểu học, trung học cơ sở; triển khai xây dựng “tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng