Tòa án Pháp bác việc cấm ghi hình cảnh sát làm nhiệm vụ

SGGP
Hội đồng Hiến pháp của Pháp cho biết, họ đã bác bỏ một điều khoản quan trọng của Luật An ninh mới, theo đó có thể truy tố những người công bố các cảnh quay về hoạt động của cảnh sát. 

Theo France 24, Hội đồng Hiến pháp cho rằng, các nhà lập pháp đã thông qua đạo luật gây tranh cãi trên dù không xác định rõ ràng điều gì sẽ cấu thành hành vi vi phạm pháp luật trong những tình huống như vậy. 

Điều khoản 52, nguyên nhân dẫn tới các cuộc biểu tình lớn vào cuối năm 2020, là một phần của Luật An ninh do đảng cầm quyền của Tổng thống Emmanuel Macron soạn thảo, đã được Quốc hội Pháp thông qua vào ngày 15-4. Điều khoản này quy định: bất kỳ ai tiết lộ nhận dạng của cảnh sát hoặc các thành viên khác trong lực lượng an ninh đang thi hành nhiệm vụ có thể phải đối mặt với án tù 5 năm và khoản tiền phạt 75.000 EUR (90.000 USD).

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />