Tòa bác yêu cầu kiện của ông Lê Văn Lý

Xét xử nguyên Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương kiện UBND TPHCM

(SGGP). – Chiều 21-1, TAND TPHCM đã tuyên bác yêu cầu khởi kiện của ông Lê Văn Lý, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM, đòi hủy Quyết định 3163 của UBND TPHCM về việc không công nhận hiệu trưởng đối với ông.

Theo hội đồng xét xử, qua nghiên cứu hồ sơ vụ án và ghi nhận các phần thẩm vấn, tranh luận công khai tại phiên tòa, việc UBND TPHCM áp dụng Nghị định 115/2010 không công nhận quyền hiệu trưởng đối với ông Lê Văn Lý là đúng thẩm quyền. Ngoài ra, các nội dung, thủ tục ban hành quyết định của UBND TPHCM đều đúng quy định pháp luật hiện hành. Với việc cho rằng quyết định của UBND TPHCM là đúng luật nên việc yêu cầu ông Lý phải bàn giao sổ sách, con dấu trong vòng 7 ngày cũng là phù hợp với các quy định của pháp luật, không trái thẩm quyền như viện dẫn của ông Lý và luật sư. Đồng thời, tòa cho rằng hai ông Hoàng Sĩ Hóa, Nguyễn Quốc Sĩ có đủ tư cách thành viên HĐQT nên nghị quyết của HĐQT là hợp pháp.

Căn cứ vào các điều trên, tòa bác yêu cầu khởi kiện của ông Lê Văn Lý đòi hủy Quyết định 3163 của UBND TPHCM và ông phải đóng án phí. Theo tòa, phía ông Lý có quyền kháng cáo lên tòa án cấp trên trong vòng 15 ngày.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án