Tôi yêu thành phố tôi lên sóng VTV

SGGP
Tôi yêu thành phố tôi, bộ phim tài liệu với nhiều thông điệp ý nghĩa nhân kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ lên sóng vào lúc 20 giờ 35 ngày 28-4 trên kênh VTV1. 

Tôi yêu thành phố tôi lên sóng VTV

Bộ phim qua góc nhìn của một người con sinh ra và lớn lên tại thành phố mang tên Bác. Chất liệu kết nối nhạc sĩ Lê Anh Tú đến với bộ phim là một ca khúc do chính anh sáng tác Tôi yêu thành phố tôi. 

Theo chia sẻ của đạo diễn Bùi Đình Dương, phim tài liệu Tôi yêu thành phố tôi (ảnh) được ê kíp thực hiện suốt một thời gian dài. Ê kíp dành nhiều thời gian quay các công trình hiện đại đã và đang được xây dựng tại thành phố, những công trình góp phần đưa TPHCM trở thành một đô thị thông minh. Bên cạnh những công trình thế kỷ, góp phần tạo nên tầm vóc một đô thị hiện đại, văn minh, bộ phim sẽ đưa khán giả đến với góc nhìn bình dị của một người con với tình yêu nồng nàn, da diết dành cho nơi mình sinh ra và lớn lên.“Ê kíp mong muốn mang đến cho khán giả những góc nhìn mới, những cảm xúc mới về các thành tựu, dấu ấn nổi bật của TPHCM trong suốt 45 năm qua kể từ khi Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”, biên tập viên Đoàn Thúy Nga nhấn mạnh.

Trẻ trung, năng động và đầy tự hào, những hình ảnh đẹp cùng giai điệu của ca khúc Tôi yêu thành phố tôi trong bộ phim tài liệu này sẽ gửi tới khán giả thông điệp ý nghĩa.MAI AN

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Ca sĩ Lưu Ánh Loan: Giọng hát trữ tình hàng triệu view trên youtube

Xuất thân là một cô giáo mầm non, vào nghề từ nhạc trẻ, nhưng Lưu Ánh Loan được nhiều người biết đến với dòng nhạc bolero. Cô gái quê Kiên Giang hiện sở hữu nhiều kênh yotube âm nhạc với lượt nghe và theo dõi lên đến hàng triệu view qua những ca khúc trữ tình ngọt ngào.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Muôn kiếp nhân sinh - Cuốn sách gây sốt năm 2020 ra mắt tập 2

Sau tập 1 ra mắt vào năm 2020 và nhanh chóng trở thành cuốn sách best-seller của năm, Muôn kiếp nhân sinh tập 2 của tác giả Nguyên Phong cũng vừa được giới thiệu đến bạn đọc. Sách do First News liên kết với NXB Tổng hợp ấn hành. 

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!