Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Tổng thống Vladimir Putin

Nhân dịp ông Vladimir Putin được bầu lại làm Tổng thống Liên bang Nga, thay mặt Đảng, Nhà nước Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có Thư chúc mừng Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu sau bầu cử. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu sau bầu cử. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cũng đã gửi lời chúc mừng ông Putin tái đắc cử, nhấn mạnh chiến thắng của đương kim Tổng thống Nga là minh chứng cho thấy sự ghi nhận của nhân dân quốc gia Á-Âu với những đóng góp của ông. Chủ tịch Cuba khẳng định La Habana sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ với Moscow trong nhiều lĩnh vực vì hạnh phúc của người dân. Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez cũng đăng tải trên mạng xã hội thông điệp chúc mừng chiến thắng của ông Putin.

Ngoài ra, lãnh đạo các nước Venezuela, Nicaragua, Bolivia, Tajikistan, Triều Tiên... cũng đã gửi lời chúc mừng đến ông Putin.

Trước đó, theo hãng tin TASS, phát biểu tại trụ sở chiến dịch tranh cử của mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh đến những ưu tiên trong nhiệm kỳ mới sau khi ông giành được số phiếu ủng hộ cao nhất trong cuộc bầu cử tổng thống nước này.

Theo ông V. Putin, các nhiệm vụ chính cho sự phát triển đất nước đã được ông nêu ra trong Thông điệp liên bang gần đây; cơ cấu chính phủ tương lai của Nga sẽ bao gồm những người hiện đang tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Về quan hệ với phương Tây và nguy cơ xảy ra xung đột trực tiếp giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Putin cảnh báo: “Tôi nghĩ rằng mọi thứ đều có thể xảy ra trong thế giới hiện đại”. Về mối quan hệ Nga-Trung Quốc, ông Putin cho rằng hai nước có nhiều điểm chung về kinh tế và chính sách đối ngoại. Theo ông, mối quan hệ Nga-Trung đã hình thành trong 2 thập kỷ qua, bền chặt và bổ sung cho nhau, đồng thời sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục