Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM thăm Báo SGGP

 (SGGPO).-Chiều 22-2, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM Trác Lôi Minh đã đến thăm Báo SGGP nhân dịp vừa nhậm chức. Đón tiếp ông Trác Lôi Minh có đồng chí Trần Thế Tuyển – Tổng Biên tập Báo SGGP, Nguyễn Tấn Phong – Thành ủy viên, Phó Tổng biên tập, Nguyễn Trung Bộ - Phó Tổng biên tập, Chủ biên báo SGGP Hoa văn.

Ban Biên tập báo SGGP tiếp Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM - Trác Lôi Minh. Ảnh: Việt Dũng

Tại buổi gặp mặt, ông Trác Lôi Minh bày tỏ sự vui mừng được đến thăm Báo SGGP, tờ báo có lịch sử lâu năm, đã và đang phát huy tác dụng quan trọng trong quá trình xây dựng, bảo vệ nước CHXHCN Việt Nam. Ông Trác Lôi Minh phát biểu tin rằng Báo SGGP sẽ tiếp tục đạt được thành tựu to lớn hơn, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Bên cạnh đó, ông Tổng lãnh sự đánh giá cao việc Báo SGGP dành trang báo giới thiệu tình hình quốc tế, trong đó có Trung Quốc vì đây là một cơ sở quan trọng góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc nói chung, giữa TPHCM và các địa phương ở Trung Quốc nói riêng; đồng thời cho biết bản thân ông cùng Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM sẽ làm cầu nối, tạo điều kiện để báo chí hai nước tăng cường tiếp xúc, tìm hiểu và hợp tác.

Thay mặt Ban Biên tập Báo SGGP, Tổng biên tập Trần Thế Tuyển cảm ơn ông Tổng lãnh sự đã dành tình cảm tốt đẹp đối với đất nước Việt Nam, TPHCM và Báo SGGP. Đồng chí Trần Thế Tuyển cho biết ngoài việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước, thông tin các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa… gắn bó với đời sống người dân, Báo SGGP còn thông tin trên lĩnh vực đối ngoại và tình hình quốc tế theo định hướng hội nhập quốc tế, đa dạng hóa, đa phương hóa nhưng vẫn gìn giữ nét dân tộc. Ngoài ra, ấn bản SGGP tiếng Hoa phát hành mỗi ngày cũng thông tin kịp thời muôn mặt đời sống của đồng bào người Hoa ở TPHCM và các tỉnh thành khác trên cả nước. Đồng chí Tổng biên tập chúc ông Trác Lôi Minh trong nhiệm kỳ công tác của mình có nhiều hoạt động nhằm góp phần tăng cường xây dựng tình hữu nghị giữa hai Đảng, nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc theo mục tiêu lãnh đạo hai quốc gia đã lựa chọn.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn