Tổng thống Nga chỉ thị tiêm phòng cúm miễn phí cho 60% dân số

SGGP
Ngày 10-8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ tài trợ cho hoạt động tiêm phòng cúm cho 60% dân số của nước này.

Nhân viên làm việc trên dây chuyền sản xuất vaccine phòng COVID-19 tại một công ty công nghệ sinh học ở thành phố Saint Petersburg, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhân viên làm việc trên dây chuyền sản xuất vaccine phòng COVID-19 tại một công ty công nghệ sinh học ở thành phố Saint Petersburg, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

 Chỉ thị của Tổng thống Putin nêu rõ, chiến dịch tiêm phòng cúm sẽ phải được thực hiện miễn phí và người dân không phải xếp hàng để chờ được tiêm vaccine. Ngoài ra, chính phủ sẽ phải thông qua lịch trình phù hợp và tạo điều kiện cho người dân đăng ký tiêm phòng từ xa.

Ngoài ra, chính phủ cũng yêu cầu các cơ quan chức năng đảm bảo ngân sách cho việc tiêm phòng chống dịch Covid-19 sau khi loại vaccine phòng dịch bệnh này được chính thức cấp phép lưu hành. Các báo cáo về ngân sách, các bước rà soát, đánh giá xem các loại thuốc cần thiết để ngăn chặn bệnh lây lan… phải được trình Tổng thống Putin trước ngày 1-10 và sau đó có báo cáo hàng tháng về vấn đề này.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />