Tổng thống Nga kêu gọi người dân tiêm vaccine Covid-19

SGGP
Ngày 27-5, Tổng thống Vladimir Putin đã kêu gọi người dân Nga tiêm vaccine Covid-19. 

Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo đó, Tổng thống Putin hối thúc người dân gạt bỏ mọi hoài nghi hiện có về vaccine Covid-19, đồng thời khẳng định các vaccine do Nga sản xuất là đáng tin cậy và an toàn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga phản đối việc đưa tiêm chủng vaccine Covid-19 trở thành quy định bắt buộc. Theo ông Putin, bản thân người dân cần nhận thức được sự cần thiết của việc tiêm chủng, giúp ngăn ngừa bệnh diễn biến nặng hơn, thậm chí là tử vong khi mắc Covid-19. 

Động thái của Tổng thống Nga được đưa ra khi tuần trước, Moscow trở thành thủ đô đầu tiên trên thế giới triển khai chiến dịch tiêm chủng đại trà miễn phí cho người dân. Tính đến nay, mới chỉ có 1,3 triệu người trong khoảng 12 triệu dân ở Moscow đã được tiêm vaccine Covid-19 và tỷ lệ tiêm chủng này thấp hơn so với các thành phố khác ở châu Âu.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ecuador: Phạt Odebrecht hơn 56 triệu USD tội hối lộ

Tòa án Quản lý thị trường (SCPM) của Ecuador vừa ra phán quyết phạt Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil 56,7 triệu USD vì hối lộ các quan chức trong Tập đoàn điện lực quốc gia Ecuador (CELEC) để giành 2 hợp đồng quan trọng tại nước này.
" />