Tổng thống Nga kêu gọi người dân tiêm vaccine Covid-19

SGGP
Ngày 27-5, Tổng thống Vladimir Putin đã kêu gọi người dân Nga tiêm vaccine Covid-19. 

Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo đó, Tổng thống Putin hối thúc người dân gạt bỏ mọi hoài nghi hiện có về vaccine Covid-19, đồng thời khẳng định các vaccine do Nga sản xuất là đáng tin cậy và an toàn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga phản đối việc đưa tiêm chủng vaccine Covid-19 trở thành quy định bắt buộc. Theo ông Putin, bản thân người dân cần nhận thức được sự cần thiết của việc tiêm chủng, giúp ngăn ngừa bệnh diễn biến nặng hơn, thậm chí là tử vong khi mắc Covid-19. 

Động thái của Tổng thống Nga được đưa ra khi tuần trước, Moscow trở thành thủ đô đầu tiên trên thế giới triển khai chiến dịch tiêm chủng đại trà miễn phí cho người dân. Tính đến nay, mới chỉ có 1,3 triệu người trong khoảng 12 triệu dân ở Moscow đã được tiêm vaccine Covid-19 và tỷ lệ tiêm chủng này thấp hơn so với các thành phố khác ở châu Âu.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.