Tổng Thư ký Liên hiệp quốc kêu gọi thế giới nỗ lực vì hòa bình

SGGP
Nhân dịp tháng lễ Ramadan bắt đầu, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres đã gửi lời chúc tới hàng triệu tín đồ Hồi giáo khắp nơi trên thế giới, đồng thời kêu gọi tất cả người dân nỗ lực vì hòa bình thế giới. 

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres

Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh, Ramadan là khoảng thời gian dành cho sự thấu hiểu và cảm thông, suy nghĩ và học hỏi, là cơ hội để con người xích lại gần nhau và nâng đỡ nhau. 

Người đứng đầu Liên hiệp quốc cũng chia sẻ với những người dân trên khắp Trái đất còn đang phải sống trong sợ hãi, chiến tranh, xung đột, phải rời bỏ nhà cửa; hy vọng cả thế giới sẽ sớm có được cuộc sống an toàn, thịnh vượng, cùng nhau xây dựng hòa bình bền vững.

Ông cho biết, trong nhiều năm qua, kể từ khi còn giữ vị trí Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn và tới nay là Tổng Thư ký Liên hiệp quốc nhiệm kỳ thứ hai, ông luôn tới thăm các nước Hồi giáo mỗi dịp tháng lễ Ramadan, cùng tham gia các nghi lễ của tín đồ Hồi giáo nhân dịp này. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />