Tổng Thư ký Liên hiệp quốc kêu gọi thế giới nỗ lực vì hòa bình

SGGP
Nhân dịp tháng lễ Ramadan bắt đầu, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres đã gửi lời chúc tới hàng triệu tín đồ Hồi giáo khắp nơi trên thế giới, đồng thời kêu gọi tất cả người dân nỗ lực vì hòa bình thế giới. 

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres

Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh, Ramadan là khoảng thời gian dành cho sự thấu hiểu và cảm thông, suy nghĩ và học hỏi, là cơ hội để con người xích lại gần nhau và nâng đỡ nhau. 

Người đứng đầu Liên hiệp quốc cũng chia sẻ với những người dân trên khắp Trái đất còn đang phải sống trong sợ hãi, chiến tranh, xung đột, phải rời bỏ nhà cửa; hy vọng cả thế giới sẽ sớm có được cuộc sống an toàn, thịnh vượng, cùng nhau xây dựng hòa bình bền vững.

Ông cho biết, trong nhiều năm qua, kể từ khi còn giữ vị trí Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn và tới nay là Tổng Thư ký Liên hiệp quốc nhiệm kỳ thứ hai, ông luôn tới thăm các nước Hồi giáo mỗi dịp tháng lễ Ramadan, cùng tham gia các nghi lễ của tín đồ Hồi giáo nhân dịp này. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />