Toyota thu hồi thêm 50.000 xe Sequoia

(SGGPO).- Nhà sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản tiếp tục đưa ra lệnh thu hồi khoảng 50.000 xe Sequoia (ảnh), một loại xe địa hình các đời từ 2003, tại Mỹ để sửa chữa tình trạng xe bị bất ngờ chạy chậm lại. Đây là thông báo mới nhất của Toyota vừa được đưa ra hôm 28-4.

Theo hãng, việc thu hồi này có liên quan tới độ ổn định của hệ thống điều khiển điện tử của xe, hệ thống này giúp cho bánh xe bám đất và không bị trượt mỗi khi xe rẽ ngoặt. Trong một số trường hợp, sự ổn định của hệ thống điều khiển có thể khiến xe chạy chậm lại và ngăn không cho xe chạy nhanh như lái xe mong muốn.

Cơ quan an toàn giao thông Mỹ đã điều tra về những khiếu nại này và Toyota đã quyết định thu hồi số xe trên mặc dù hãng cho biết chưa nhận được thông báo về các vụ tai nạn có liên quan tới những trục trặc trên và khoảng phân nửa số xe đã được sửa chữa trong quá trình bảo hành.

Các chủ xe sẽ nhận được thư về việc thu hồi vào cuối tháng 5. Chủ xe nào phải trả tiền sửa chữa có thể mail bản copy phiếu sửa chữa về văn phòng của công ty tại Torrance, Calif, Mỹ để được xem xét bồi hoàn.

Từ tháng 10 năm 2009, Toyota đã tiến hành thu hồi hơn 8 triệu xe trên toàn thế giới. Toyota cũng đã đã đồng ý trả 16,4 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Mỹ do chậm trễ trong việc phản ứng với khiếu nại của người tiêu dùng.

Th.Hà theo AP

>>Toyota đồng ý trả 16,4 triệu USD tiền phạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế