TP Thủ Dầu Một (Bình Dương): Ấm áp Ngày hội gia đình Việt Nam

Ngày 28-6, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tổ chức khai mạc Ngày hội gia đình Việt Nam (28-6).

Theo đó, ngày hội thu hút hàng trăm gia đình thuộc khối cán bộ, công chức, đoàn thể và nhân dân của 14 phường trên địa bàn tham dự.

1000017270.jpg
Lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một tham dự ngày hội

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi, tôn vinh các giá trị văn hóa gia đình Việt Nam. Đặc biệt, tại hội thi nấu ăn Ngày gia đình Việt Nam có với sự tham gia tranh tài của các gia đình đại diện cho các phường, các ban, ngành, đoàn thể của TP Thủ Dầu Một.

1000017271.jpg
Nhiều gia đình được lãnh đạo TP Thủ Dầu Một tuyên dương

Các đội đã tranh tài nấu ăn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam. Nhiều gia đình tham gia hội thi đã có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống, thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và phát huy giá trị văn hóa gia đình.

Ông Trần Bảo Lâm, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một cho biết, trong những năm qua, lãnh đạo thành phố rất quan tâm và có nhiều chương trình, kế hoạch nhằm giữ gìn giá trị gia đình và tạo mọi điều kiện để các ngành, các cấp, mỗi cá nhân và toàn xã hội chăm lo xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Hàng năm, UBND TP Thủ Dầu Một đều ban hành kế hoạch về “Triển khai công tác gia đình”; căn cứ kế hoạch kế hoạch này, các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững”; “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”…

TP Thủ Dầu Một tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ gia đình bền vững, để có thể cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong việc giáo dục con cái, đề cao giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; phát huy vai trò của gia đình trong việc phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình.

Đến nay, TP Thủ Dầu Một có 52.615 hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”, đạt tỷ lệ 99.27% và nhiều tấm gương điển hình trong công tác xây dựng gia đình hạnh phúc. Đây là những nhân tố tích cực, là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội thành phố ngày càng bền vững.

Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một nhấn mạnh, thông qua ngày hội hôm nay, lãnh đạo thành phố kêu gọi mỗi người dân hãy tổ chức sum họp gia đình, tổ chức liên hoan gặp mặt các thành viên trong gia đình để có thể ôn lại truyền thống, nền nếp gia phong, đây là điều cần thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết, qua đó gắn chặt tình cảm các thành viên với nhau, từng bước đưa “Ngày gia đình” vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, được lưu truyền tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam.

Nhân dịp này, UBND TP Thủ Dầu Một đã khen thưởng cho các cá nhân và các hộ gia đình tiêu biểu điển hình trong xây dựng gia đình văn hóa năm 2024, khen thưởng các đội tham gia các cuộc thi tại ngày hội.

Tin cùng chuyên mục