TPHCM: Cao điểm thanh tra VSATTP

* Tập trung kiểm tra chất lượng bánh Trung thu

(SGGP-12G).- Sáng nay, 5-8, Chánh thanh tra, Sở Y tế TPHCM, BS Nguyễn Minh Hùng cho biết Sở Y tế đã lên kế hoạch cụ thể cho đợt cao điểm thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong tháng 8 và 9 sắp tới. Theo đó, đối tượng kiểm tra là các cơ sở chế biến, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm trên địa bàn, các bếp ăn tập thể (đặc biệt bếp ăn tại các KCN-KCX), căn tin các trường học, hàng rong, quán ăn vỉa hè, các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, cơ sở giết mổ gia súc gia cầm…

Cũng trong đợt thanh tra này, sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh bánh Trung thu, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ đóng tại các địa bàn vùng ven… Các nội dung thanh tra được chú trọng gồm: giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm; giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP; hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia; vệ sinh trong sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm…

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).