TPHCM chi 80 tỷ đồng tặng quà hơn 70.000 đối tượng chính sách có công

SGGPO
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, TPHCM dự kiến có 3 mức quà tặng hơn 70.000 đối tượng chính sách nhân dịp 27-7 năm nay.

Các mức quà tặng lần lượt là 2,5 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng; tổng quy mô chăm lo cho các đối tượng chính sách có công dịp 27-7 khoảng 80 tỷ đồng.

Cụ thể, gần 700 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; thương bệnh binh nặng đặc biệt; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên (nhóm 1) được nhận quà tặng 2,5 triệu đồng/suất.

TPHCM chi 80 tỷ đồng tặng quà hơn 70.000 đối tượng chính sách có công ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Nông (ngụ huyện Củ Chi, TPHCM). Ảnh: VIỆT DŨNG

Khoảng 700 người (nhóm 2) là thương binh 1/4, bệnh binh 1/3; cha, mẹ, vợ liệt sĩ (gồm vợ liệt sĩ tái giá), người có công nuôi liệt sĩ hưởng trợ cấp định suất nuôi dưỡng; thân nhân của 2 liệt sĩ trở lên được nhận quà tặng 2 triệu đồng/suất.

Nhóm 3 gồm khoảng 69.000 người là thương binh 2/4, 3/4, 4/4; bệnh binh 2/3, 3/3; thân nhân chủ yếu của 1 liệt sĩ; thân nhân thờ cúng liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống; người phục vụ mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh 1/4, bệnh binh 1/3 nhận quà tặng 1 triệu đồng/suất.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn