TPHCM có 15 cá nhân được phong tặng Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú

SGGP
Theo quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân và Nghệ nhân ưu tú, TPHCM đợt này có 15 cá nhân vinh dự đón nhận 2 danh hiệu cao quý trên. 

Trong đó, NSƯT Nguyễn Hồng Vanh (Hồng Oanh), NSƯT Phạm Thị Tuyết (Thanh Tuyết) và Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thanh Vân được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân.  

Các nghệ nhân được trao tặng danh hiệu đợt này có thời gian hoạt động trường kỳ, nhiệt huyết, gắn bó với nghệ thuật trình diễn dân gian, có nhiều cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc. Tích cực đóng góp tài năng, sự sáng tạo năng động và niềm say mê dành cho nghệ thuật truyền thống dân gian - dân tộc, chung sức quảng bá và lan tỏa các giá trị quý giá của nghệ thuật truyền thống trong đời sống văn hóa xã hội. 

 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Âm nhạc trong không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Lâu nay, âm nhạc đã được sử dụng khá phổ biến trong tuyên truyền, từ kêu gọi nhân dân tham gia kháng chiến đến tuyên truyền các chủ trương, chính sách. Tiếp nối những thành quả ấy, trong công cuộc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, TPHCM đã và đang vận dụng có hiệu quả âm nhạc trong tuyên truyền, lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để tấm gương của Người thẩm thấu vào từng người dân.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.