TPHCM có 15 cá nhân được phong tặng Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú

Theo quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân và Nghệ nhân ưu tú, TPHCM đợt này có 15 cá nhân vinh dự đón nhận 2 danh hiệu cao quý trên. 

Trong đó, NSƯT Nguyễn Hồng Vanh (Hồng Oanh), NSƯT Phạm Thị Tuyết (Thanh Tuyết) và Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thanh Vân được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân.  

Các nghệ nhân được trao tặng danh hiệu đợt này có thời gian hoạt động trường kỳ, nhiệt huyết, gắn bó với nghệ thuật trình diễn dân gian, có nhiều cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc. Tích cực đóng góp tài năng, sự sáng tạo năng động và niềm say mê dành cho nghệ thuật truyền thống dân gian - dân tộc, chung sức quảng bá và lan tỏa các giá trị quý giá của nghệ thuật truyền thống trong đời sống văn hóa xã hội. 

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Sách Việt đi Tây

Xa quê hương nhưng tiếng Việt vẫn luôn gần gũi, đậm tình, đó là nhờ những sứ giả với các dự án, hoạt động nhằm đưa sách tiếng Việt ra cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.