TPHCM có mưa nhiều nơi vào 2 ngày cuối tuần

SGGPO
Dự báo thời tiết TPHCM hôm nay 6-8 và ngày mai 7-8: sáng mưa rào, buổi chiều có thể có mưa dông ở một số khu vực, lượng mưa nhỏ. 

TPHCM có mưa nhiều nơi vào 2 ngày cuối tuần

TPHCM có mưa nhiều nơi vào 2 ngày cuối tuần

Theo trang Accuweather, sáng nay 6-8, TPHCM nhiều mây, có mưa rào rải rác nhiều nơi, nhiệt độ buổi sáng trong khoảng từ 26-30 độ C. Lượng tia UV ở mức an toàn. Gió cấp 1, giật trên cấp 3, vận tốc trong khoảng 13-39km/h hướng Tây Tây Nam. Độ ẩm trung bình 87%. Vào buổi chiều sẽ tiếp tục có mây. Lúc 15-16 giờ có thể có mưa dông ở một số khu vực, lượng mưa nhỏ. Nhiệt độ buổi chiều tăng nhẹ, trong khoảng 27-31 độ C. Cuối chiều có mây. Gió tăng vận tốc 15-41km/h, hướng Tây Nam. Buổi tối và đêm 6-8, nhiều mây, không mưa.

Vào ngày mai 7-8-2022, tại TPHCM, buổi sáng nhiều mây, nắng dịu. Khả năng 51% có mưa dông rải rác từng cơn lúc 9-10 giờ. Nhiệt độ buổi sáng dao động từ 26-30 độ C. Lượng tia UV ở mức an toàn. Buổi chiều trời nhiều mây. Vài nơi có mưa dông lúc 13 và 17 giờ, lượng mưa khá lớn. Nhiệt độ buổi chiều mát dịu, trong khoảng 27-31 độ C. Buổi tối và đêm 7-8, trời nhiều mây, không mưa.

Còn tại các khu vực phía Bắc, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo trong ngày và đêm nay (6-8), khu vực Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Từ ngày mai và đêm mai (7-8), khu vực Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực Hà Nội: Từ nay 6-8 đến ngày 7-8, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Cảnh báo: Trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

NGUYỄN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />