TPHCM có mưa nhiều nơi vào 2 ngày cuối tuần

SGGPO
Dự báo thời tiết TPHCM hôm nay 6-8 và ngày mai 7-8: sáng mưa rào, buổi chiều có thể có mưa dông ở một số khu vực, lượng mưa nhỏ. 

TPHCM có mưa nhiều nơi vào 2 ngày cuối tuần

TPHCM có mưa nhiều nơi vào 2 ngày cuối tuần

Theo trang Accuweather, sáng nay 6-8, TPHCM nhiều mây, có mưa rào rải rác nhiều nơi, nhiệt độ buổi sáng trong khoảng từ 26-30 độ C. Lượng tia UV ở mức an toàn. Gió cấp 1, giật trên cấp 3, vận tốc trong khoảng 13-39km/h hướng Tây Tây Nam. Độ ẩm trung bình 87%. Vào buổi chiều sẽ tiếp tục có mây. Lúc 15-16 giờ có thể có mưa dông ở một số khu vực, lượng mưa nhỏ. Nhiệt độ buổi chiều tăng nhẹ, trong khoảng 27-31 độ C. Cuối chiều có mây. Gió tăng vận tốc 15-41km/h, hướng Tây Nam. Buổi tối và đêm 6-8, nhiều mây, không mưa.

Vào ngày mai 7-8-2022, tại TPHCM, buổi sáng nhiều mây, nắng dịu. Khả năng 51% có mưa dông rải rác từng cơn lúc 9-10 giờ. Nhiệt độ buổi sáng dao động từ 26-30 độ C. Lượng tia UV ở mức an toàn. Buổi chiều trời nhiều mây. Vài nơi có mưa dông lúc 13 và 17 giờ, lượng mưa khá lớn. Nhiệt độ buổi chiều mát dịu, trong khoảng 27-31 độ C. Buổi tối và đêm 7-8, trời nhiều mây, không mưa.

Còn tại các khu vực phía Bắc, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo trong ngày và đêm nay (6-8), khu vực Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Từ ngày mai và đêm mai (7-8), khu vực Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực Hà Nội: Từ nay 6-8 đến ngày 7-8, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Cảnh báo: Trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

NGUYỄN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />