TPHCM đón 600 doanh nghiệp ngành thiết bị điện tử kết nối giao thương

Ngày 9-5, Bộ Công thương cho biết, sẽ có 600 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm điện, điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng… từ nhiều quốc gia trên thế giới đến TPHCM trong tháng 5, để thực hiện kết nối giao thương.

Ban tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam
Ban tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE) do Bộ Công thương tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến 25-5 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.

Hiện các sản phẩm điện tử, thiết bị thông minh ứng dụng AI đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ dành cho giới trẻ mà tạo thành xu hướng cho mọi tầng lớp người sử dụng. Tính tiện ích, giá thành hợp lý đang là hai yếu tố mang lợi thế dành cho các sản phẩm thông minh trở thành thiết yếu trong đời sống con người như điện thoại, máy tính, thiết bị chăm sóc sức khỏe, đồng hồ thể thao, thiết bị gia dụng…

Theo nhận định của ông Leo Mo, Giám đốc Chaoyu Expo, việc tổ chức triển lãm tại TPHCM sẽ tạo cơ hội khách hàng, doanh nghiệp trải nghiệm sản phẩm một cách ấn tượng. Đồng thời, triển lãm là nơi quy tụ, giúp các nhà mua hàng từ khắp nơi tin tưởng đặt nền móng hợp tác kinh doanh. IEAE là triển lãm thường niên trong lĩnh vực điện tử và thiết bị thông minh. Đây là năm thứ 4 liên tiếp được tổ chức tại Việt Nam với quy mô không ngừng gia tăng về chất lượng, mẫu mã sản phẩm và các hình thức trải nghiệm triển lãm theo phong cách mới.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Giám đốc Sunhouse Quốc tế cho rằng, việc tham gia triển lãm là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận nhiều nhà cung cấp hoặc nhà mua hàng trên toàn cầu, những thương hiệu đã được công nhận trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Được biết, hiện triển lãm quy tụ hơn 600 nhà sản xuất với hơn 800 gian hàng trưng bày hàng chục ngàn sản phẩm điện, điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng và các sản phẩm khác. Số lượng doanh nghiệp tham gia triển lãm năm nay đã tăng 45% so với năm trước.

Tin cùng chuyên mục