Những vị khách quốc tế đến TPHCM ngày đầu năm mới 2020 trên chuyến bay quốc tế JL079 của Hãng Hàng không Japan Airlines (Nhật Bản) và chuyến bay quốc tế VN2106 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines liên doanh với Hãng Hàng không Air France (Pháp). Các vị khách thực sự bất ngờ bởi sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của Ban tổ chức trong không khí đầu năm mới.
Lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch cùng các đơn vị, doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng các vị khách quốc tế sáng nay 1-1-2020
Đối với ông Kazuno Hiroyoshi (quốc tịch Nhật Bản) tâm sự, mặc dù đã đến nước ta hàng trăm lần nhưng đây là lầu đầu tiên ông may mắn được chào đón tại lễ đón khách quốc tế đầu năm mới. “Cảm xúc lúc này thật vui mừng, khó diễn tả”, ông Kazuno Hiroyoshi cho hay.
Ông Trần Hùng Việt, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM chúc mừng vị khách quốc tế đến TPHCM
“Năm 2020 là một năm được chờ đợi của ngành du lịch, hứa hẹn nhiều đột phá mới với việc đặt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách quốc tế; 35 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng doanh thu du lịch dự kiến đạt 165.000 tỷ đồng. Để làm được điều này, TP sẽ dựa trên nền tảng tài nguyên du lịch, nền tảng năng lực đón khách của các cơ sở lưu trú, các nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan. Chính lợi thế không gian kiến trúc hiền hòa, nhịp sống năng động của trung tâm kinh tế khoa học, công nghệ, trung tâm giao lưu quốc tế… giúp cho TPHCM luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước...”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ nói.
Các vị khách quốc tế vui mừng cho biết họ thực sự bất ngờ, xúc động khi được TP đón tiếp nồng hậu đầu năm mới 2020
Thống kê từ Sở Du lịch TPHCM, năm 2019 vừa qua, ngành du lịch đã đón trên 8,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ (năm 2018 đạt hơn 7,5 triệu lượt khách). Khách du lịch nội địa đến TP đạt 32,77 triệu lượt, tăng 13% so với năm 2018 (cùng kỳ đạt 29 triệu lượt khách). Tổng thu ngành du lịch đạt 140.017 tỷ đồng, tăng 10,15% so với năm 2018 (cùng kỳ đạt 127.111 tỷ đồng).