TPHCM hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 10

Sáng 19-9, hai đoàn công tác đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM lên đường đến các tỉnh miền Trung thăm hỏi, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 gây ra.
Đoàn công tác số 1 do đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, làm trưởng đoàn sẽ đi thăm, tặng quà người dân tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đoàn công tác số 2 do ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, làm trưởng đoàn sẽ đi thăm, tặng quà người dân hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Các đoàn công tác sẽ trao số tiền 6 tỷ đồng (mỗi tỉnh 1,5 tỷ đồng) của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM gửi đến các địa phương, nhằm chia sẻ, khắc phục những thiệt hại về người và tài sản của đồng bào do cơn bão số 10 gây ra vừa qua.
Ngày 18-9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 10. Đợt vận động ủng hộ kéo dài từ nay đến hết tháng 10-2017. Trước đó, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu gồm tiền và hàng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho người dân 6 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, nhằm giúp đồng bào các địa phương sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
TPHCM hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 10 ảnh 1 Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ và tặng quà hỗ trợ một gia đình ở Quảng Bình
Cùng ngày, cơ quan Bộ Y tế đã thực hiện ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 10 gây ra. Phát biểu tại buổi quên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có thân nhân bị thiệt mạng, bị thương do ảnh hưởng của bão số 10. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà người dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi mưa bão đang phải đối mặt, đồng thời khẳng định ngành Y tế sẽ cố gắng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả bão lũ, phòng ngừa dịch bệnh. Các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các vụ, cục cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ Y tế đã tham gia ủng hộ với mức 1 ngày lương trở lên.
Ngày 18-9, hơn 200 đoàn viên thanh niên đang công tác tại Công an tỉnh Quảng Trị và Công an huyện Vĩnh Linh - Quảng Trị tiếp tục xuống địa bàn các xã Vĩnh Trung, Vĩnh Hiền, Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh) để sửa chữa hơn 30 nhà dân bị tốc mái, phục dựng 1.800 gốc hồ tiêu và 6ha cao su, gặt gần 50 sào lúa sau bão…
Hiện các lực lượng xung kích gồm quân đội, công an và đoàn viên thanh niên xung kích của tỉnh Quảng Trị đang tỏa về các địa bàn bị thiệt hại trong bão số 10 của địa phương này để giúp dân sửa chữa lại 2.268 ngôi nhà và 57 điểm trường học trên toàn tỉnh bị tốc mái; 40 cây xanh bị gãy đổ; 60 công trình văn hóa bị hư hỏng; tổ chức cắt tỉa và khôi phục lại 3.273,86ha diện tích cây trồng lâu năm (cao su, hồ tiêu) bị ảnh hưởng…
Dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN Nguyễn Hữu Dũng đã đến thăm và trao 3 triệu đồng tiền hỗ trợ gia đình bà Hồ Thị Giỏ, xã Gio Châu có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nặng lâu năm và 10 triệu đồng cho gia đình Hồ Văn Tồn (hộ nghèo) ở xã Vĩnh Trường, đều thuộc huyện Gio Linh và đều bị thiệt hại nặng trong mưa bão số 10.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn