TPHCM: Hoàn tất xử lý khiếu nại xung quanh kết quả tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TPHCM về báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại của phụ huynh xung quanh việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021-2022.
Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức gặp gỡ phụ huynh học sinh có khiếu nại về kết quả tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 
Cụ thể, các buổi đối thoại đã diễn ra theo 2 mốc thời gian gồm: lần 1 từ ngày 21-9 đến ngày 30-9, lần 2 từ ngày 6-10 đến ngày 15-10. 
Qua trao đổi với phụ huynh, Sở GD-ĐT TPHCM và Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh học sinh, đồng thời phân tích, giải thích cho phụ huynh hiểu được lý do vì sao con em mình không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa dù tổng điểm thực tế của thí sinh lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn xét tuyển.
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, nguyên nhân xuất phát từ việc phụ huynh học sinh hiểu nhầm nhưng không trao đổi với người được phân công hỗ trợ công tác nhập dữ liệu trong việc đính kèm hồ sơ minh chứng liên quan đến tiêu chí ngoại ngữ (học bạ và chứng chỉ tiếng Anh).
Qua tìm hiểu, trong số các ý kiến khiếu nại, có 5 trường hợp hồ sơ không đính kèm minh chứng trong tiêu chí ngoại ngữ, 5 trường hợp có đính kèm nhưng không lựa chọn minh chứng có điểm cộng ưu tiên cao nhất. 
Trước đó, trong suốt quá trình phụ huynh học sinh bổ sung hồ sơ trên phần mềm xét tuyển theo hướng dẫn của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhà trường đã bố trí 6 giáo viên trực tiếp hướng dẫn nếu phụ huynh cần hỗ trợ nhưng các trường hợp nói trên không liên hệ vì tin tưởng cách hiểu của mình là đúng.  
Qua các buổi làm việc, phụ huynh đã thống nhất với các nội dung do Sở GD-ĐT TPHCM và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa phân tích, giải thích. 
TPHCM: Hoàn tất xử lý khiếu nại xung quanh kết quả tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 1 Học sinh tham gia khảo sát tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021

Năm học 2021-2022, điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 101,5 điểm. Điểm xét tuyển được tính là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 3, 4, 5 các môn tiếng Việt, Toán và tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 các môn khoa học và Lịch sử - Địa lý.

Trong trường hợp các thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau và vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh thì hội đồng tuyển sinh xem xét thêm tổng điểm của tiêu chí bổ sung về ngoại ngữ và tin học.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm học này, hình thức tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được thay đổi từ hình thức tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh sang xét tuyển bằng kết quả học tập bậc tiểu học.

Được biết, hàng năm, tỷ lệ chọi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa rất cao, dao động ở tỷ lệ 1 chọi 8.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục