TPHCM: Hội thảo về nguồn nhân lực chất lượng cao

(SGGP).- Hôm nay (22-9), hội thảo chuyên đề về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao do Công ty cổ phần Tri thức doanh nghiệp Quốc tế phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) tổ chức tại Hội trường Thành ủy TPHCM. Báo Sài Gòn Giải Phóng là một trong những đơn vị bảo trợ thông tin cho hội thảo này.

Hội thảo thu hút sự tham gia của trên 300 đại biểu, đại diện cho các đơn vị quản lý nhà nước, doanh nghiệp, các nhà khoa học, các tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là hội thảo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Ban Tổ chức đã nhận được 45 bài tham luận tập trung phân tích, đánh giá những vấn đề như: thực trạng nguồn nhân lực; công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển; sự phối hợp giữa cơ sở đào tạo, đơn vị sử dụng lao động và các cơ quan quản lý trong việc đào tạo, bồi dưỡng và phát triển; nhu cầu và dự báo nhu cầu nhân lực chất lượng cao…

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn