TPHCM: Hơn 8 tỷ đồng hỗ trợ HS nghèo, hiếu học

(SGGP). – Ngày 12-8, đại diện UBMTTQ TPHCM và một số đơn vị tài trợ (Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn và Công ty TAMUOH Phú Mỹ) đã trao 333 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học tặng học sinh nghèo, hiếu học các cấp thuộc 2 phường nghèo quận 9 (trị giá 1-2 triệu đồng/suất).

Dịp này, Quỹ Vì người nghèo TP đã trích hơn 942 triệu đồng, quy ra 799 suất học bổng, 3 chiếc xe đạp để tặng các học sinh nghèo vượt khó thuộc 4 phường nghèo của quận 9 (Trường Thạnh, Phú Hữu, Long Trường, Long Phước).

Hiện nay, Quỹ Vì người nghèo TP (gồm Quỹ Vì người nghèo UBMTTQ TP và Quỹ Vì người nghèo LĐLĐ TP) đã vận động được hơn 8 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho học sinh nghèo, hiếu học trước thềm năm học mới, tại 20 phường xã nghèo trọng điểm của TP.

M.Anh - Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện BIDV trao bảng tượng trưng cho các đơn vị để tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Ngày 21-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu 2021 và kết quả giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” năm 2021.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện