TPHCM: Hơn 85 ngàn lao động được đề nghị nhận tiền hỗ trợ thuê nhà

SGGPO
Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (Quyết định 08), BHXH TPHCM cho biết, đến ngày 6-6 đã có 85.495 hồ sơ hợp lệ của 5.324 đơn vị được cơ quan BHXH xác nhận quá trình tham gia BHXH cho người lao động.

Công nhân lao động ở trọ mong ngóng tiền hỗ trợ thuê nhà

Công nhân lao động ở trọ mong ngóng tiền hỗ trợ thuê nhà

Từ ngày 29-4, BHXH TPHCM đã có hướng dẫn xác nhận danh sách hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà theo Quyết định 08. Theo đó, đối với người lao động đang làm việc theo quy định tại Điều 4, Chương II, Quyết định 08 sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, tối đa 3 tháng. Đơn vị sử dụng lao động lập danh sách theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Quyết định 08, thời hạn nộp hồ sơ hằng tháng hoặc gộp 2 tháng hoặc 3 tháng, chậm nhất đến hết ngày 15-8-2022.

Riêng đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động theo quy định tại Điều 8, Chương III Quyết định 08 sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, tối đa 3 tháng. Các đơn vị sử dụng lao động lập danh sách theo mẫu số 03 ban hành kèm theo Quyết định 08, thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 15 hằng tháng, chậm nhất đến hết ngày 15-8-2022.

Đại diện BHXH TPHCM cho biết, trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được mẫu số 02, mẫu số 03 của các đơn vị, cơ quan BHXH sẽ xác nhận việc tham gia BHXH bắt buộc người lao động, chuyển trả cho đơn vị theo hình thức đơn vị đã nộp cho cơ quan BHXH. Trường hợp danh sách đơn vị gửi không khớp đúng so với dữ liệu cơ quan BHXH đang quản lý thì cơ quan BHXH trả lại danh sách kèm phiếu hướng dẫn gửi cho đơn vị để bổ sung, hoàn chỉnh và nộp lại kịp thời.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />