TPHCM mở rộng giám sát y tế đối với người đến từ tỉnh Gia Lai và Bình Dương

SGGPO
Ngày 4-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, sau khi thực hiện giám sát y tế đối với người đến TPHCM từ 2 địa phương có dịch Covid-19 là Quảng Ninh và Hải Dương; bắt đầu từ ngày 4-2, TPHCM tiếp tục giám sát đối với người đến từ 2 tỉnh Gia Lai và Bình Dương.

TPHCM mở rộng giám sát y tế đối với người đến từ tỉnh Gia Lai và Bình Dương

Giám sát đối với người đến từ 2 tỉnh Gia Lai và Bình Dương

Theo đó, TPHCM bắt buộc cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đến từ thị xã Aupa từ ngày 18-1 và các huyện Krongpa, Phú Thiện, Iapa (tỉnh Gia Lai) từ ngày 31-1. Riêng đối với những trường hợp đến từ các địa phương khác trong tỉnh Gia Lai từ ngày 28-1 phải tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế để được xét nghiệm khi có các triệu chứng bệnh.

Đối với tỉnh Bình Dương, TPHCM cũng bắt buộc cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đến từ xã An Bình, huyện Phú Giáo từ ngày 18-1; những trường hợp đến từ các địa phương khác của tỉnh Bình Dương từ ngày 1-2 phải tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế để được xét nghiệm khi có các triệu chứng bệnh.

Các trường hợp F1 đều có kết quả âm tính

Tối 4-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong ngày TPHCM không ghi nhận trường hợp nhiễm mới. 68 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1.880, trong đó 63 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 5 người đang chờ kết quả. Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1.160, 1.843 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
Liên quan đến việc truy vết những người liên quan đến bệnh nhân 1.883 (tại Hà Nội), đến tối 4-2, ngành y tế TP đã xác minh được 68 trường hợp có liên quan và đã lấy mẫu xét nghiệm, bao gồm: 31 người tiếp xúc tại thành phố, đã lấy mẫu 31 người, kết quả 29 người âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả. 25 người tiếp xúc trên chuyến bay VN7245 ngày 29-1, đã có kết quả âm tính. 12 người tiếp xúc trên chuyến bay QH242 ngày 29-1, đã có kết quả âm tính.
162 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1.660 từ Hải Dương vào TPHCM đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
52 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1.801 và 1.843 tại tỉnh Bình Dương đã xác minh được 50 trường hợp và lấy mẫu, trong đó, 48 người âm tính, 2 người đang chờ kết quả. 49 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.843 tại TP đều có kết quả âm tính.

HCDC đã tiếp nhận 811 trường hợp đến từ các vùng có dịch đến khai báo, trong đó, 808 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm, 3 trường hợp đang chờ lấy mẫu.

Kết quả xét nghiệm, 1 trường hợp dương tính (là bệnh nhân 1.660), 776 mẫu âm tính, 31 mẫu đang chờ kết quả. HCDC tiếp tục đề nghị tất cả người từng đến “Khỏe massage” địa chỉ 93/1 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, vào khung giờ từ 13 giờ đến 15 giờ 40 phút ngày 29-1 cũng như hành khách đi trên 2 chuyến bay (VN 7245 và QH242 ngày 29-1) liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Riêng các trường hợp sinh sống tại TPHCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú để khai báo, hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.