TPHCM: Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc chào năm mới 2015

(SGGP).- Từ ngày 20-12, nhiều chương trình lễ hội đón chào năm mới 2015 với màu sắc ấn tượng, phong phú và đa dạng, đồng thời thể hiện được nét văn hóa, đời sống đặc trưng của người dân TPHCM sẽ được tổ chức tại nhiều điểm trên địa bàn TP. Đây là thông tin được ông Lê Tôn Thanh, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM, cho biết tại buổi công bố thông tin về “Lễ hội đón chào năm mới 2015” được tổ chức ngày 17-12.

Theo ông Lê Tôn Thanh, điểm nhấn mùa lễ hội năm nay là chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật kết hợp trình diễn ánh sáng chào mừng năm mới 2015 sẽ được tổ chức vào đúng thời khắc giao thừa ngày 1-1-2015 với thời lượng 15 phút tại 2 điểm: Tòa nhà Bitexco Financial Tower (quận 1) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11). Tại điểm bắn chính là tòa nhà Bitexco Financial Tower sẽ là chương trình bắn pháo hoa kết hợp biểu diễn ánh sáng laser 3D tạo hình trên hai mặt tòa nhà này. Đây cũng là lần đầu tiên người dân TP sẽ được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa nghệ thuật từ tầng thứ 44 của tòa nhà với các hình ảnh biểu tượng của đất nước và TPHCM như cờ Đảng, cờ Tổ quốc, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bến Nhà Rồng, chợ Bến Thành...

Bên cạnh chương trình pháo hoa đặc sắc, từ ngày 31-12-2014 đến ngày 1-1-2015, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt đón chào năm mới 2015 sẽ được tổ chức tại khu vực trung tâm TP, Công viên 23-9, quận 1 với sự tham dự của nhiều ca sĩ nổi tiếng và các tiết mục biểu diễn đặc trưng 3 miền Bắc - Trung - Nam. Ngoài khu vực trung tâm, người dân TP ở các quận, huyện ngoại thành như quận 12, quận 9, huyện Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn cũng sẽ tận hưởng không gian nghệ thuật qua các chương trình ca múa nhạc được tổ chức tại địa phương. Song song đó, Sở VH-TT sẽ tổ chức những chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ công nhân, sinh viên tại các trường đại học, khu chế xuất, khu công nghiệp.

Hòa vào không khí lễ hội, trên các tuyến đường chính của TPHCM, từ ngày 20-12, Sở VH-TT tổ chức chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật theo chủ đề lễ, tết và kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước trên các tuyến đường quận 1 và quận 4 như Hàm Nghi, Lê Lợi, Công viên Lam Sơn, đường Đồng Khởi và khu vực Công viên Nhà hát Thành phố, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Bến Vân Đồn...

Ngoài ra, các hoạt động thể thao đón chào năm mới sẽ được khai mạc vào ngày 28-12-2014 với các hoạt động: giải “Đua thuyền truyền thống TPHCM đón chào năm mới 2015” diễn ra trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và giải “Đua xe đạp đón chào năm mới 2015” trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, dự kiến thu hút hàng ngàn lượt khách đến dự.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật