TPHCM phát lệnh gọi gần 4.000 công dân nhập ngũ năm 2021

SGGPO
Theo Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, tổng số lệnh gọi nhập ngũ đã trao đến gần 4.000 công dân trong độ tuổi, trong đó 41,95% có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học, 2,5% là đảng viên.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS TPHCM, chủ trì phiên họp

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS TPHCM, chủ trì phiên họp

Sáng 25-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ hai, năm 2021. Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, chủ trì phiên họp.

Theo Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, tổng số lệnh gọi nhập ngũ đã trao đến gần 4.000 công dân trong độ tuổi, trong đó 41,95% có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học, 2,5% là đảng viên. Trước ngày giao quân, 100% công dân nhập ngũ sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2, bảo đảm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại phiên họp, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam đánh giá cao công tác gọi công dân nhập ngũ và chuẩn bị các điều kiện bảo đảm giao quân ngày 3-3 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các quận huyện và thành phố Thủ Đức. Trong đó, đặc biệt là công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội của cấp ủy, chính quyền các cấp với nhiều chương trình thiết thực như: lập sổ tiết kiệm, tặng quà cho công dân trúng tuyển, hỗ trợ gia đình có công dân nhập ngũ gặp khó khăn với mức bình quân gần 6 triệu đồng/người.

“Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lễ giao - nhận quân tại các địa phương bảo đảm nhanh, gọn với thời gian làm lễ không quá 20 phút và giảm tối đa số lượng người thân tiễn con em mình nhập ngũ tại điểm giao quân”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn