TPHCM phát triển công nghiệp công nghệ cao gắn với vùng

SGGP
Sở Công thương TPHCM sẽ triển khai nhiều chương trình tạo sự liên kết giúp DN sản xuất ra sản phẩm bắt tay với các đơn vị có hệ thống phân phối lớn, đủ khả năng mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiệu, chiếm lĩnh thị trường nội địa và xuất khẩu.

Ngày 26-12, tại cuộc họp tổng kết tình hình phát triển công nghiệp, thương mại trên địa bàn năm 2019 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2020 của Sở Công thương TPHCM, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở cho biết, trong năm 2020, sở sẽ xây dựng các chỉ tiêu cụ thể: IIP toàn ngành công nghiệp tăng 7,6%, trong đó, 4 ngành công nghiệp trọng yếu tăng trên 7,5% so với năm 2019; Tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 12%, trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa tăng 12,5%; Tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu (trừ dầu thô) của các DN TPHCM qua cửa khẩu cả nước tăng 9,5%... 

Để đạt được kết quả này, ngành công thương TPHCM tiếp tục nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của kinh tế TP gắn với tái cấu trúc kinh tế theo chiều sâu, chất lượng, hiệu quả; bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển DN...

Sở cũng sẽ triển khai nhiều chương trình tạo sự liên kết giúp DN sản xuất ra sản phẩm bắt tay với các đơn vị có hệ thống phân phối lớn, đủ khả năng mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiệu, chiếm lĩnh thị trường nội địa và xuất khẩu.

Các đơn vị chủ quản hệ thống phân phối trong nước sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển mạnh mẽ mạng lưới điểm bán trong và ngoài TP để sớm tăng nhanh về quy mô hệ thống, đồng thời đẩy mạnh phát triển kênh trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng văn minh, hiện đại của người tiêu dùng. 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />