TPHCM phát triển công nghiệp công nghệ cao gắn với vùng

SGGP
Sở Công thương TPHCM sẽ triển khai nhiều chương trình tạo sự liên kết giúp DN sản xuất ra sản phẩm bắt tay với các đơn vị có hệ thống phân phối lớn, đủ khả năng mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiệu, chiếm lĩnh thị trường nội địa và xuất khẩu.

Ngày 26-12, tại cuộc họp tổng kết tình hình phát triển công nghiệp, thương mại trên địa bàn năm 2019 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2020 của Sở Công thương TPHCM, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở cho biết, trong năm 2020, sở sẽ xây dựng các chỉ tiêu cụ thể: IIP toàn ngành công nghiệp tăng 7,6%, trong đó, 4 ngành công nghiệp trọng yếu tăng trên 7,5% so với năm 2019; Tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 12%, trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa tăng 12,5%; Tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu (trừ dầu thô) của các DN TPHCM qua cửa khẩu cả nước tăng 9,5%... 

Để đạt được kết quả này, ngành công thương TPHCM tiếp tục nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của kinh tế TP gắn với tái cấu trúc kinh tế theo chiều sâu, chất lượng, hiệu quả; bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển DN...

Sở cũng sẽ triển khai nhiều chương trình tạo sự liên kết giúp DN sản xuất ra sản phẩm bắt tay với các đơn vị có hệ thống phân phối lớn, đủ khả năng mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiệu, chiếm lĩnh thị trường nội địa và xuất khẩu.

Các đơn vị chủ quản hệ thống phân phối trong nước sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển mạnh mẽ mạng lưới điểm bán trong và ngoài TP để sớm tăng nhanh về quy mô hệ thống, đồng thời đẩy mạnh phát triển kênh trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng văn minh, hiện đại của người tiêu dùng. 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Thị trường

Giá heo hơi giảm mạnh

Ngày 20-1, lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, sau nhiều đợt lập đỉnh gần 100.000 đồng/kg, hiện giá thịt heo tại nhiều địa phương đã quay đầu giảm mạnh.

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Nằm cạnh con sông Tiền hiền hòa, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với hơn 2.500 loại hoa tranh đua khoe sắc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động.

Đầu tư

Phập phồng nguồn cung điện

Tình trạng thủy điện kiệt nước, nhiều dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai được, nguồn cung than, khí phập phồng, đường dây truyền tải thiếu đồng bộ…  khiến nguy cơ thiếu điện có thể diễn ra vào mùa khô năm 2020.

Thông tin kinh tế