TPHCM: Quận 7 được thí điểm bán hàng rong tập trung, ăn uống tại chỗ nếu đủ điều kiện

SGGP
Chiều 11-10, đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo quận 7 về công tác phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu  tại buổi làm việc với lãnh đạo quận 7. Ảnh: THU HƯỜNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo quận 7. Ảnh: THU HƯỜNG

Tại buổi làm việc, lãnh đạo quận 7 kiến nghị thành phố chấp thuận chủ trương, cho phép quận đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà lưu trú công nhân; tổ chức thí điểm một số khu vực buôn bán tập trung cố định cho người bán hàng rong, hoạt động ăn uống tại chỗ…

Thay mặt Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thống nhất các kiến nghị của quận 7, yêu cầu Văn phòng UBND TPHCM và các ngành liên quan tổ chức buổi làm việc với quận 7 vào giữa tháng 10-2021, có giải pháp cụ thể. Về kiến nghị thí điểm một số khu vực buôn bán tập trung cho người bán hàng rong, thí điểm tổ chức ăn uống tại chỗ, đồng chí Phan Văn Mãi yêu cầu quận 7 nghiên cứu, đánh giá kỹ, có thể triển khai thí điểm ngay nếu đủ điều kiện về phòng chống dịch Covid-19. 

Đề cập đến vấn đề nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan và quận 7 rà soát lại pháp lý các khu đất. Với những khu đất có thủ tục pháp lý phức tạp, có thể hoán đổi những vị trí khác. Theo đồng chí Phan Văn Mãi, trong 5 năm tới, TPHCM cố gắng phát triển thêm 1 triệu căn nhà giá rẻ phục vụ người lao động thu nhập thấp. Tuy nhiên, tinh thần là không được biến một khu ổ chuột cũ thành một khu ổ chuột mới, mà phải thực sự là khu dân cư đảm bảo tiêu chuẩn của khu đô thị tiên tiến.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />