TPHCM ra mắt website về du lịch - y tế

SGGPO

Sáng 17-7, Sở Du lịch và Sở Y tế TPHCM cùng phối hợp tổ chức công bố chính thức vận hành website tại địa chỉ: www.dulichytetphcm.com. Đây là website đầu tiên của Việt Nam về du lịch - y tế.

 

TPHCM ra mắt website về du lịch - y tế ảnh 1 Nghi thức ra mắt  vận hành website du lịch - y tế TPHCM. Ảnh: ĐÌNH DƯ

Theo đó, trang tin cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến các đơn vị y tế, dịch vụ du lịch y tế của hệ thống du lịch - y tế TPHCM để phục vụ ngày càng tốt hơn cho nhu cầu trải nghiệm toàn diện của du khách trong việc vừa du lịch vừa kết hợp với chăm sóc sức khỏe.

Các sản phẩm, mô hình điều trị, chăm sóc sức khỏe dành cho du khách từ sự kết hợp giữa du lịch và các lĩnh vực thế mạnh của y tế TPHCM bao gồm: Gói dịch vụ du lịch kết hợp chăm sóc da thẩm mỹ; Gói dịch vụ khám và tầm soát bệnh lý trong sản phụ khoa; Chương trình tour du lịch - y tế trong lĩnh vực du lịch y học dân tộc cổ truyền, nha khoa. Đây là các gói dịch vụ nằm trong định hướng đẩy mạnh phát triển của du lịch - y tế TPHCM.

TPHCM ra mắt website về du lịch - y tế ảnh 2 Du khách tìm hiểu và được tư vấn về gói du lịch y học dân tộc cổ truyền. Ảnh: ĐÌNH DƯ

Số liệu thống kê, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh kết hợp du lịch tăng dần qua các năm, với doanh thu khoảng 2 tỷ USD. Riêng năm 2018, đã có khoảng 300.000 người nước ngoài đến khám nội trú và 57.000 người được điều trị nội trú tại Việt Nam, trong đó TPHCM chiếm khoảng 40%. 

Dự báo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), trong 6 xu hướng du lịch trên thế giới phát triển trong tương lai có du lịch - y tế bên cạnh du lịch có trách nhiệm, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch thông minh và du lịch sáng tạo. 

Chính vì vậy, phát triển loại hình du lịch – y tế vừa phù hợp xu hướng phát triển của thế giới, vừa góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch để đáp ứng yêu cầu của nhiều phân khúc khách, giúp tăng trưởng lượng khách đến Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tháng 7-2020, đoàn du khách TPHCM tham quan Tổ đình Tôn Thạnh (Cần Giuộc, Long An)

Doanh nghiệp du lịch cần tiếp sức

Các doanh nghiệp (DN) du lịch đang nỗ lực bằng nhiều cách để tạm duy trì hoạt động kinh doanh mặc dù rất khó khăn. Để làm được điều này, một số hãng lữ hành tiếp tục đề xuất vay gói ưu đãi từ ngân hàng với lãi suất thấp, số khác mong muốn nhận lại tiền ký quỹ. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Mead Johnson Nutrition Vietnam và Shopee hợp tác thực hiện chương trình “siêu ưu đãi” cho Enfagrow A+

Mead Johnson Nutrition Việt Nam - tập đoàn hàng đầu thế giới về các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em và Shopee - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan đã phối hợp thực hiện chương trình Ngày hội thương hiệu - Super Brand Day cho các sản phẩm thuộc dòng sữa công thức Enfagrow A+ trong 3 ngày 09, 10, 11 tháng 08. 

Địa ốc

Đầu tư sinh lời lớn với shophouse và nhà phố thương mại tại Gem Sky World

Vị trí đắc địa, kiến trúc hiện đại, kết hợp nhiều công năng, cơ hội đầu tư sinh lợi lớn… là những yếu tố giúp shophouse và nhà phố thương mại luôn được giới đầu tư lựa chọn. Sắp tới, dự án 92,2ha Gem Sky World sẽ giới thiệu dòng sản phẩm đặc biệt này, hứa hẹn sẽ tiếp tục “làm nóng” thị trường bất động sản Long Thành. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn giúp các HTX sớm ổn định sản xuất kinh doanh, khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế