TPHCM rà soát nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện yêu cầu khẩn trương rà soát, thống kê số lượng trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non và đề xuất nhu cầu tiêm vaccine Covid-19.

Theo đó, các cơ sở giáo dục phải rà soát số lượng trẻ đi học, nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 và gửi về Sở GD-ĐT TPHCM trước ngày 3-10. 

Trước đó, UBND TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức và 21 quận, huyện rà soát, thống kê số lượng trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi trên địa bàn (bao gồm trẻ chưa đến trường và trẻ đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non), đồng thời đề xuất nhu cầu sử dụng vaccine Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi này.

TPHCM rà soát nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi ảnh 1 Học sinh tham gia tiêm vaccine Covid-19 tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1)

Tính đến ngày 30-9, TPHCM đã kết thúc chiến dịch tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, theo BS. Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, TPHCM hiện là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi thấp so với cả nước.

Mặc dù hiện nay, dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, theo khuyến nghị của cơ quan y tế, phụ huynh nên cho trẻ tham gia tiêm vaccine Covid-19 để giảm nguy cơ mắc bệnh.
Sở GD-ĐT TPHCM đã yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh truyền thông đến cha mẹ học sinh để hiểu đúng, đủ về lợi ích của việc tiêm vaccine, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và bảo vệ an toàn sức khỏe cho học sinh. 

Tin cùng chuyên mục