TPHCM tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hà Lan

Chiều 28-2, UBND TPHCM đã tổ chức tọa đàm bàn tròn với Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại TPHCM.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao đổi với Đại sứ Hà Lan Kees Van Barr tại tọa đàm bàn tròn. Ảnh: VIỆT DŨNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao đổi với Đại sứ Hà Lan Kees Van Barr tại tọa đàm bàn tròn. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tham dự tọa đàm có đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, các lãnh đạo sở ban ngành, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Kees Van Baar, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TPHCM Daniel Stork cùng các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại thành phố.

Tại tọa đàm, đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, từ nay đến năm 2025, TPHCM công bố các lĩnh vực kêu gọi đầu tư cùng những chính sách ưu đãi để tạo điều kiện thuận lợi cho các DN nước ngoài nói chung và DN Hà Lan nói riêng. Vấn đề xin thị thực và giấy phép lao động đã được rút ngắn thời gian, tinh giản quy trình để tạo thuận lợi làm việc cho các DN Hà Lan. Bên cạnh đó, thành phố đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, quyết tâm không chỉ cải thiện hạ tầng giao thông, mà còn khởi công các dự án cải tạo kênh rạch, sắp xếp nhà ven kênh, thay chung cư cũ, xây mới 1 triệu căn hộ… nhằm cải tạo cả môi trường sống làm việc.

Trong lời đáp từ, Đại sứ Kees Van Baar bày tỏ cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ các DN Hà Lan làm ăn; cho biết Hà Lan và Việt Nam có điểm chung về địa hình trũng thấp, dễ bị ngập lụt nên cần có chiến lược dài lâu mới có thể phát triển bền vững, tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho các DN Hà Lan.

Tin cùng chuyên mục