TPHCM: Tập huấn toàn thành phố về an toàn thực phẩm cho các đơn vị trường học

Sáng 2-8, tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4), 250 người gồm chuyên viên phụ trách công tác y tế Phòng GD-ĐT các quận 1, 3, 4 và 5, nhân viên y tế các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT, trường phổ thông nhiều cấp học có tổ chức bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin đã tham gia tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm cho trường học năm 2022.  
Nội dung tập huấn xoay quanh các nội dung chính là phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, quy định mới về an toàn thực phẩm và cung cấp các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cho các đơn vị trường học.

TPHCM: Tập huấn toàn thành phố về an toàn thực phẩm cho các đơn vị trường học ảnh 1 Đại diện Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố trao đổi với các cán bộ y tế của các đơn vị trường học

Tại buổi tập huấn, cán bộ y tế các đơn vị trường học được thông tin cụ thể về Nghị định số 155/2018/NĐ-CP (ngày 12-11-2018) của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và Nghị định số 115/2018/NĐ-CP (ngày 4-9-2018) của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Đặc biệt, một số quy định về phòng chống ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn xử lý đối với học sinh bị ngộ độc thực phẩm cũng được các trường mạnh dạn trao đổi, qua đó góp phần giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe học sinh.
Theo kế hoạch, trong chiều nay (2-8), tại Trường THPT Tạ Quang Bửu (quận 8) sẽ tiếp tục diễn ra lớp tập huấn cho chuyên viên y tế các đơn vị trường học trên địa bàn quận 6, 8, 10. 
Từ đây đến hết ngày 11-8, hoạt động tập huấn tiếp tục triển khai tại TP Thủ Đức và các quận, huyện còn lại trên địa bàn thành phố.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.